Home Xe cộ Xe tải 'siêu công suất' bán đấu giá 12 triệu USD

Xe tải 'siêu công suất' bán đấu giá 12 triệu USD

10
0
Loading...

Khởi đầu của Thor24 là một chiếc xe tải hạng nặng Peterbilt 359, được kéo dài thêm 13,4 m để vừa với hai động cơ dầu hàng khủng. Ngoài ra là 12 bộ siêu nạp. Xe nặng 14,5 tấn. Khả năng đạt tốc độ tối đa 209 km/h.

Thor24 với hai động cơ khủng lộ thiên. Ảnh: Carscoops

Thor24 với hai động cơ khủng lộ thiên. Ảnh: Carscoops

Mỗi xi-lanh có ống xả riêng hướng lên trời và có thể phun lửa. Các bộ siêu nạp xếp thành cụm và được mạ crôm, và có cả các bình nitơ oxit (NOS). 

Advertisement

Lưới tản nhiệt có thiết kế lấy cảm hứng từ các mẫu hot rod của Ford những năm 1930. Bảng điều khiển bọc nhôm bóng loáng và đồng hồ dành riêng cho mỗi bộ siêu nạp. 

Mike Harrah, người thiết kế và chế tạo Thor24, bên chiếc xe khi chưa hoàn thiện. Ảnh: Wes Allison

Mike Harrah, người thiết kế và chế tạo Thor24, bên chiếc xe khi chưa hoàn thiện. Ảnh: Wes Allison

Mike Harrah, một thương gia đa ngành nghề người Mỹ, là tác giả của Thor24. Harrah là nhà sáng lập kiêm chủ tịch của một công ty sở hữu nhiều khách sạn, khu mua sắm, tòa tháp hạng sang, sân golf, công viên công nghiệp, dịch vụ vận chuyển hàng không, khách sạn. Nhưng niềm đam mê thực sự của người đàn ông này gắn với tốc độ: lái môtô, đua thuyền, đua xe địa hình, lướt ván, trượt tuyết, và thiết kế cũng như chế tạo các mẫu xe tải và ôtô đặc biệt.

Thor24 do chính Harrah thiết kế và tham gia chế tạo, với kinh phí khoảng bảy triệu USD. Xe đã được bán đấu giá 12 triệu USD tại Saudi Arabia dịp cuối tuần trước.

Mỹ Anh (theo Road and Track)

Tổng hợp

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here