Home Xe cộ Toyota Việt Nam nâng tầm văn hóa phục vụ khách hàng

Toyota Việt Nam nâng tầm văn hóa phục vụ khách hàng

Nhân viên tại đại lý Toyota Việt Nam giới thiệu dịch vụ cho khách hàng.

Nhân viên tại đại lý Toyota Việt Nam giới thiệu dịch vụ cho khách hàng.

Toyota Việt Nam và hệ thống đại lý, trạm dịch vụ ủy quyền Toyota trên toàn quốc đã triển khai chiến dịch nâng tầm văn hóa phục vụ khách hàng “Delight” từ năm 2019.

Trong giai đoạn một, hãng Nhật đã cụ thể hóa các khẩu hiệu bằng chiến dịch “Chào hỏi 2019” – bước khởi đầu của hành trình nhằm xây dựng không gian kết nối thân thiện với khách hàng tại đại lý. Trong đó, tất cả các nhân viên tuyến đầu đều thể hiện sự chào đón nồng hậu và tinh thần hiếu khách.

“Mỗi đại lý sẽ là nơi kết nối cảm xúc với khách hàng, mỗi nhân viên sẽ làm công việc khiến khách hàng cảm thấy hài lòng nhất”, đại diện Toyota Việt Nam nói. “Sau thời gian triển khai, 75% khách hàng hài lòng với việc chào hỏi tại đại lý, 16% dành lời khen ngợi đặc biệt cho nhân viên. Đây chính là kết quả của những hành động theo tinh thần phục vụ bằng cả tấm lòng Omotenashi và triết lý Kaizen – liên tục cải tiến trên toàn bộ hệ thống Toyota”.

Các nhân viên của Toyota Việt Nam tại lễ ra mắt Corolla Cross mới.

Các nhân viên của Toyota Việt Nam tại lễ ra mắt Corolla Cross mới.

Tiếp nối những thành công trên, từ tháng 8/2020, hãng này tiếp tục phát động chiến dịch chăm sóc khách hàng “We care – Từ thấu hiểu đến hành động”. Chiến dịch mới được Toyota Việt Nam áp dụng trên hệ thống toàn quốc, nhằm nâng tầm hơn nữa văn hóa phục vụ, trong đó tăng cường sự chủ động của từng nhân viên. Thông qua “We care”, hãng kỳ vọng sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tích cực và hoàn thiện hơn ở mỗi mắt xích của dịch vụ.

Trong khuôn khổ chiến dịch We care, Toyota Việt Nam đã đẩy mạnh các hoạt động chính cho nhân viên đại lý như cuộc thi: “Ý tưởng hài lòng khách hàng”, chương trình “Bạn nói – Toyota hành động”… Thông qua chuỗi hoạt động này, các thành viên trong hệ thống của hãng sẽ đưa ra các ý tưởng cải tiến để nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

Cụ thể, chương trình “Bạn nói – Toyota hành động” sẽ ghi nhận và thực hiện các góp ý từ khách hàng, thể hiện tinh thần sẵn sàng lắng nghe và liên tục đổi mới của hãng Nhật. Bên cạnh đó, hãng gắn tag nhắc nhở khách hàng bảo dưỡng xe định kỳ trong mỗi lần đến đại lý làm dịch vụ. Những chuỗi hành động trên được hãng thực hiện nhằm mục đích mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, tại mỗi điểm tiếp xúc của dịch vụ.

Trong tháng 8/2020, tháng đầu tiên thực hiện chiến dịch, Toyota Việt Nam đã triển khai hơn 200 ý tưởng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.

Các nhân viên tại xưởng dịch vụ của Toyota Việt Nam.

Các nhân viên tại xưởng dịch vụ của Toyota Việt Nam.

“Trong 25 năm có mặt tại Việt Nam, Toyota luôn tiên phong áp dụng những công nghệ mới, cung cấp dịch vụ hậu mãi theo chuẩn toàn cầu, mạng lưới 65 đại lý của hãng luôn được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ”, đại diện hãng nói. “Kết quả trên đến từ văn hóa phục vụ trở thành một phần thiết yếu ở Toyota Việt Nam. Chúng tôi tâm niệm rằng, những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim”.

Tuấn Vũ

Nguồn Vnexpress

Gửi phản hồi