Home Xe cộ Ôtô chạy vào đường cụt vì theo Google Maps

Ôtô chạy vào đường cụt vì theo Google Maps

Google Maps giúp tài xế tìm được đường đi hợp lý nhất, đặc biệt với những địa điểm khó. Nhưng trong một số trường hợp, ứng dụng này có thể khiến ai đó gặp ác mộng.

Minh chứng mới nhất xuất hiện trên diễn đàn của chính Google Maps, với câu chuyện xảy ra ở Stryn, Na Uy. Một người sử dụng phàn nàn rằng định vị khiến tài xế và chiếc xe bị mắc kẹt và phải nhờ trợ giúp.

Một tài xế phải gọi cứu hộ sau khi lái xe vào đường chỉ dành cho máy kéo vì chỉ dẫn của Google Maps. Ảnh: Iiris Celine

Một tài xế phải gọi cứu hộ sau khi lái xe vào đường chỉ dành cho máy kéo vì chỉ dẫn của Google Maps. Ảnh: Iiris Celine

“Chỉ riêng tuần này, chúng tôi đã phải cứu hộ cho 3 xe, tuần trước là 5 và một trong số đó gần như lăn xuống dốc khoảng 3 m”, một thông điệp được gửi lên diễn đàn.

Iiris Celine, người đăng bài, giải thích rằng rắc rối đã được thông báo cho Google hồi tháng 7, nhưng chưa có sự thay đổi nào từ lúc đó. Con đường mà cô lái xe vào vốn chỉ dành cho máy kéo và ngựa, và đã bị hư hỏng do phần lớn xe bị mắc kẹt tại đây trong khi tìm cách đến một địa điểm nổi tiếng trong vùng.

Celine nói: “Điều đó khiến chúng tôi tốn kém cả thời gian và tiền bạc, còn đường sá bị hư hỏng. Chúng tôi phải thường xuyên cứu hộ”. Xe cộ cứ lao vào dù đường chỉ dành cho máy kéo, vì đó là con đường mà Google Maps hướng dẫn.

“Chúng tôi đã đặt biển báo, nhưng vì Google chỉ đường này, mọi người cứ thế nhấc barie và biển báo để tới đích. Nhưng chỉ sau khoảng vài mét, họ không thể lái xe tiếp và cần cứu hộ”, bài đăng tiếp tục.

Trong khi các tài xế mạo hiểm tính mạng đi theo đường được chỉ dẫn, thì thực tế có một con đường trải nhựa khác cũng đưa tới cùng điểm đến. Nhưng Google Maps lại đề xuất đường dành cho máy kéo vì nhanh hơn.

Cần thời gian để Google sửa lỗi và nâng cấp hệ thống chỉ dẫn đường đi. Trong khi đó, các tài xế được đề xuất sử dụng ứng dụng khác có thể.

Đây không phải lần đầu tiên người dùng gặp rắc rối khi đi theo định vị. Từng có nhiều trường hợp xe mắc kẹt, du khách đi lạc, hay thậm chí tài xế lao xe xuống nước vì quá tin vào chỉ dẫn.

Mỹ Anh (theo Autoevolution)

Nguồn Vnexpress

Gửi phản hồi