Home Xe cộ Kia có thể sản xuất SUV off-road đấu Toyota Land Cruiser

Kia có thể sản xuất SUV off-road đấu Toyota Land Cruiser

Kia cho thấy rõ mục tiêu tập trung vào dòng xe gầm cao với ý định nhắm tới một trong những đối thủ sừng sỏ nhất tới từ thương hiệu Nhật. Những sản phẩm như Sorento hay Telluride dường như chưa đủ với Kia.

Tất cả mẫu xe trên đều cùng kết cấu thân xe liền khối (unibody hay monocoque body). Nhưng có lẽ chiếc SUV mới sẽ sử dụng kết cấu khung thang rời (ladder-frame) – đặc trưng của dòng xe bán tải ngày nay, và cũng là đặc điểm của Land Cruiser. Đây không phải lần đầu tiên Kia ẩn ý tới dòng xe thiên hướng off-road nhiều hơn.

Telluride, mẫu SUV mới của Kia, ra mắt lần đầu vào đầu 2019. Ảnh: Kia

Telluride, mẫu SUV mới của Kia, ra mắt lần đầu vào đầu 2019. Ảnh: Kia

Roland Rivero, giám đốc kế hoạch sản phẩm của Kia Australia, từng nói về mong muốn của hãng đối với việc phát triển một mẫu xe như thế, tuy nhiên chưa khẳng định điều gì. Nhắm tới Land Cruiser và Prado, Rivero nói rằng kiểu thân xe liền khối đơn giản là không được thiết kế cho việc thể hiện khả năng off-road, cũng như không thể tăng cường khả năng lai dắt.

Vị giám đốc cũng phát biểu, rằng một chiếc SUV như thế có thể được xây dựng từ kết cấu của xe bán tải. Một sản phẩm tiềm năng dự kiến ra mắt trong 2023.

Thông tin mới có thể gây chú ý lớn bởi Kia vốn “chắc chân” ở phân khúc crossover dành cho đô thị. Hãng Hàn không có sản phẩm nào có thể thực sự đối đầu với Toyota Land Cruiser do mẫu xe Nhật vượt trội về khả năng off-road. Nếu để so sánh, Sorento sẽ được xếp cùng Land Cruiser, nhưng mẫu SUV của Kia thường xuyên bị xếp ở bậc dưới nếu nhắc tới khả năng địa hình.

Hyundai cũng là làm điều tương tự với mẫu bán tải Santa Cruz. Nhưng là SUV hay bán tải, các hãng xe Hàn dường như sẽ rất khó có thể cạnh tranh ngang ngửa với những đối thủ từ Toyota hay Ford.

Mỹ Anh (theo Carsales)

Nguồn Vnexpress

Gửi phản hồi