Home Thời Sự Người thoát nạn vụ sập công trình: 'Bức tường đổ cách tôi...

Người thoát nạn vụ sập công trình: 'Bức tường đổ cách tôi chỉ vài mét'

85
0
Loading...

Chiều 14/3, hiện trường sập nhà xưởng trong Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long vẫn ngổn ngang gạch đá, xi măng, đà bêtông, giàn giáo… Nhiều dép, nón của các công nhân bị nạn còn vùi dưới đống đổ nát. 

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường vụ sập. Ảnh: Cửu Long.

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường vụ sập. Ảnh: Cửu Long.

Advertisement

Chưa hết bàng hoàng, ông Võ Phi Phát, Tổ trưởng quản lý nhóm công nhân cho biết, khu vực xảy ra tai nạn có khoảng 10 người thi công. Trong đó, một nhóm đứng trên giàn giáo trát xi măng lên tường vừa xây xong, nhóm còn lại làm phía dưới.

Khoảng 10h, ông đang đứng cách bức tường vài chục mét thì nghe tiếng “ầm” rất lớn. Nhìn ra ông thấy mảng tường rộng hàng trăm mét vuông sập, khói bụi bay mịt mù. Nhiều tiếng la hét, kêu cứu. “Chạy tới, tôi thấy nhiều người bị các thanh đà bêtông đè lên, nằm bất động”, ông nhớ lại.

Là một trong hai người chạy thoát, ông Phạm Văn Bò cho biết, lúc đó công nhân làm ở ngoài báo máy trộn bêtông bị trục trặc nên ông ra kiểm tra. “Đi được vài bước chân thì tôi nghe tiếng rắc rắc, rung động lớn từ bức tường. Tôi vừa chạy vừa hô hoán. Chỉ trong tích tắc nó đổ ầm xuống, cách tôi vài mét”, ông kể.

Phần tường sập dài khoảng 30 m, cao 10 m. Sau khi định thần lại, ông Bò lao vào hiện trường cùng mọi người đào bới tìm các đồng nghiệp, đưa lên xe cấp cứu.

Ông Phạm Văn Bò, người may mắn thoát chết trong vụ sập công trình. Ảnh: Cửu Long.

Ông Phạm Văn Bò, người may mắn thoát chết trong vụ sập công trình. Ảnh: Cửu Long.

Bán nước gần đó, khi thấy tường sập xuống, chị Nguyễn Thị Huỳnh Như cũng hốt hoảng chạy vào vì cha mình đang làm công nhân bên trong. “May mắn cha tôi đã kịp chạy thoát. Đến giờ ông ấy vẫn chưa hoàn hồn”, chị cho biết. 

Sợ nửa bức tường còn lại, diện tích hàng trăm m2, cũng sập nên cảnh sát cứu hộ không thể tiếp cận từ hướng cửa chính của công trình. Họ phải phá đoạn khuôn viên hàng rào để vào trong hiện trường, lật các mảng bêtông tìm các công nhân bị vùi lấp. Nhiều chú chó nghiệp vụ cũng được dẫn đến giúp cho việc tìm kiếm.

Sau một giờ, 8 nạn nhân lần lượt được đưa ra khỏi đống đổ nát, trong đó 3 người đã chết. Đến chiều cùng ngày, thêm một nam công nhân tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Hai trường hợp còn lại đang được cấp cứu.

Sập công trình ở Vĩnh Long

 
 

Cảnh sát bới đống đổ nát tìm kiếm các nạn nhân bị vùi lấp.

Theo ông Lê Phước Thiện, Phó ban quản lý Khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Long, công trình xây dựng bị sự cố là xưởng sản xuất của Công ty TNHH BoHsing, chuyên về may mặc.

Khu nhà đang xây rộng hơn 4.000 m2, bắt đầu thi công hồi tháng 12/2018. Sau tai nạn, công trình bị tạm ngưng thi công. “Các ngành chức năng sẽ kiểm tra xem quá trình thi công đúng thiết kế và giấy phép hay không”, ông Thiện nói.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón cho biết đã chỉ đạo ngành y tế cùng  tập trung cứu chữa hai người bị thương còn lại; chính quyền địa phương thăm viếng, hỗ trợ cho 6 gia đình có nạn nhân tử vong. 

Vị trí xảy ra vụ sập công trình. Ảnh: Lê Huyền.

Vị trí xảy ra vụ sập công trình. Ảnh: Lê Huyền.


Theo VnExpress

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here