Home Thời Sự Ngày mai Bắc Bộ nắng, giữa tuần mưa giông

Ngày mai Bắc Bộ nắng, giữa tuần mưa giông

60
0


Hôm nay Bắc Bộ chấm dứt những cơn mưa, trời sẽ chuyển nắng 31-32 độ C do chịu ảnh hưởng của rìa phía nam rãnh áp thấp nối vùng áp thấp nóng phía Tây.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày mai 1/5, vùng thấp nóng phía Tây phát triển, mở rộng về phía Đông, miền Bắc có nắng từ sớm. Nhiệt độ tăng cao, phổ biến 33 độ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ có thể lên 35 độ C.

Ngày lễ du khách đổ về bãi biển Vũng Tàu tắm đông nghịt người. Ảnh: Nguyễn Khoa.

Các tỉnh miền Trung ngày mai nhiệt độ tiệm cận ngưỡng nắng nóng 35 độ C, trời oi bức về trưa và chiều. Đến chiều tối mai, vùng núi phía Tây các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có khả năng xuất hiện mưa rào và giông mạnh.

Đến chiều tối 2/5, một đợt không khí lạnh nhỏ từ lục địa Trung Quốc di chuyển xuống, nén và làm đầy vùng thấp nóng, khiến nền nhiệt Bắc Bộ giảm đi 3-4 độ C, gây mưa rào và giông mạnh ở Bắc Bộ trong đêm 2/5 và kéo dài sang cả ngày 3/5. Nhiều nơi ở Bắc Bộ sẽ có mưa to và giông mạnh.

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ, dấu hiệu chuyển mùa đang ngày một rõ. Đêm qua và sáng nay Tây Nguyên có mưa rất to (có nơi 100 mm). Trưa và chiều nay, mưa sẽ xuất hiện ở Tây Nam Bộ.

Ngày mai 1/5, Nam Bộ và Tây Nguyên giảm mưa, nhưng đến ngày 3-5/5 sẽ liên tục có mưa rào và giông trên diện rộng.


Theo VnExpress