Home Thời Sự Nam thanh niên đi lạc 3 ngày trên núi Chứa Chan

Nam thanh niên đi lạc 3 ngày trên núi Chứa Chan

33
0
Loading...

Ngày 25/3, trung tá Đặng Doãn Thành, Phó công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) cho biết, anh Nguyễn Thành Nhân (30 tuổi, ở TP Biên Hòa) đã xuống núi Chứa Chan an toàn sau 3 ngày 2 đêm đi lạc.

Anh Nhân sức khỏe ổn định sau 3 ngày 2 đêm đi lạc trên núi Chứa Chan. Ảnh: Đình Hải

Anh Nhân (áo đen) cho biết sức khỏe đã ổn định sau 3 ngày đi lạc trên núi Chứa Chan. Ảnh: Đình Hải.

Advertisement

Hôm 23/3, Nhân cùng nhóm bạn đi phượt kết hợp nhặt rác trên núi Chứa Chan ở xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc. Do đi sau nên anh không bắt kịp nhóm tại điểm hẹn trên đỉnh. Đến chiều, anh mất liên lạc với nhóm khi ở lưng chừng phía Tây ngọn núi. Bạn bè sau đó cùng người nhà tỏa đi tìm nhưng không có kết quả.

Trưa hôm qua, hơn 100 cảnh sát huyện Xuân Lộc phối hợp với Ban quản lý Khu di tích núi chia thành 4 nhóm tìm nạn nhân xuyên đêm. Do địa hình hiểm trở, rừng rậm nên việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn.

Đến 8h hôm nay, trong lúc mọi người đang nỗ lực tìm kiếm, thì Nhân may mắn đã gặp được hai người dân đi rừng. Anh được họ hướng dẫn xuống núi an toàn.

Tin mới:  Nhân chứng kể lại đám cháy nhà kho bóng đèn

Kể lại quá trình bị lạc, Nhân cho biết ngày đầu do còn lương khô và bật lửa nên luôn giữ được bình tĩnh. Đến lúc trời tối thì điện thoại hết pin nên anh không thể cầu cứu ai được. Sang ngày sau, khi đồ ăn cạn kiệt, anh phải hái lá rừng để nhai cho đỡ đói và khát, cầm cự lấy sức.

“Đêm xuống, tôi kiếm mỏm đá cao nằm để tránh côn trùng, rắn rết. Do bật lửa hết gas nên tôi phải dùng lá cây đắp cho thân nhiệt đỡ lạnh”, Nhân chia sẻ.

Núi Chứa Chan có phong cảnh hữu tình, thường được nhiều người chọn lựa để leo núi dã ngoại. Ảnh: Đình Hải

Núi Chứa Chan thường được nhiều người chọn dã ngoại. Ảnh: Đình Hải.

Núi Chứa Chan cao 837 m so với mực nước biển. Đây là ngọn núi cao thứ hai ở Đông Nam bộ, sau núi Bà Đen (cao 986 m, Tây Ninh), với sườn dốc 30 – 35 độ, nhiều nơi rừng rậm, vách đá dựng đứng. Núi có dáng hình vòng cung gồm ba ngọn đồi liên tiếp nhau giống hình bát úp. Với địa hình hiểm trở, nơi này được nhiều bạn trẻ thích phượt khám phá.

Năm 2012, núi được Bộ Văn hóa xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp quốc gia. Năm 2016, tuyến cáp treo lên núi được đưa vào sử dụng, thu hút nhiều khách du lịch.

Vị trí núi Chứa Chan (chấm đỏ).

Vị trí núi Chứa Chan (chấm đỏ).

Phước Tuấn


Theo VnExpress

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here