Home Thời Sự Mộ phần nhạc sĩ Trịnh công Sơn sẽ đưa về Huế

Mộ phần nhạc sĩ Trịnh công Sơn sẽ đưa về Huế

76
0
Loading...

Chiều 3/4, bà Trần Thị Hoài Trâm, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với thị xã Hương Thủy và thành phố Huế tìm kiếm khu đất phù hợp trong nghĩa trang phía Nam (xã Thủy Phương, thị xã Hương Thủy) giao cho gia đình cố nhạc sĩ Trinh Công Sơn, để người thân đưa mộ phần của ông về Huế.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Ảnh tư liệu.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Ảnh tư liệu.

Advertisement

Trước đó, bà Trịnh Vĩnh Trinh, em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã gửi đơn đến UBND tỉnh Thừa Thiên Huế xin đất nghĩa trang để đưa mộ phần của ông từ nghĩa trang chùa Quảng Bình (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP HCM) về Huế.

Từ nguyện vọng của gia đình, ngày 27/3, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản đồng ý và giao các sở ban ngành cùng gia đình cố nhạc sĩ khảo sát tìm khu đất phù hợp.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn quê ở Huế, sinh năm 1939, mất ngày 1/4/2001. Ông để lại gia tài hơn 600 ca khúc, trong đó khoảng 236 bài hát được phổ biến. Nhạc Trịnh Công Sơn vừa thấm đẫm chất triết lý, nhân văn, vừa hồn hậu, nồng nàn, là tình yêu lớn dành cho con người, quê hương Việt Nam và ca ngợi hòa bình.

Võ Thạnh


Theo VnExpress

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here