Home Thời Sự Miền Bắc đầu tuần mưa giông

Miền Bắc đầu tuần mưa giông

36
0
Loading...

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định từ ngày 8/10, mưa giông sẽ mở rộng ra Tây Bắc Bộ và kéo dài đến ngày 9/10. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 50-150, riêng các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình có nơi trên 250 mm. Lốc, sét và gió giật mạnh có thể xuất hiện trong cơn mưa giông.

Nhiệt độ ba ngày đầu tuần ở miền Bắc dao động 24-30, những nơi cao trên 1.500 m so với mực nước biển như Sa Pa (Lào Cai), Sìn Hồ (Lai Châu) 14-20. 

Mây giông kéo đến đến vùng ven Hà Nội vào tháng 9. Ảnh: Giang Huy

Mây giông kéo đến vùng ven Hà Nội vào tháng 9. Ảnh: Giang Huy

Advertisement

Trang Weather cũng dự báo ba ngày đầu tuần Hà Nội, TP Vinh (Nghệ An) và nhiều tỉnh thành miền Bắc, Bắc Trung Bộ sẽ có mưa giông. Tại Hà Nội, hôm nay trời nắng đến 12h, đến 13h bắt đầu mưa, sấm sét.   

Từ ngày 10 đến 12/10, cả cơ quan khí tượng Việt Nam và trang Weather đều dự báo miền Bắc và Bắc Trung Bộ trở lại nắng, nhiệt độ cao nhất ở Hà Nội, TP Vinh tăng lên 32. Đến chủ nhật 13/10, miền Bắc nhiều khả năng đón gió mùa đông bắc, trời mưa và nền nhiệt giảm.

Các tỉnh từ Thừa Thiên Huế trở vào Khánh Hòa những ngày đầu tuần thời tiết tốt. Từ ngày 13/10, dưới tác động của gió mùa đông bắc, các tỉnh thành từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam sẽ có mưa to và giông.

Tây Nguyên và Nam Bộ tuần này tiếp tục mưa rào và giông về chiều tối, nền nhiệt cao nhất ở Tây Nguyên 29-31 độ, Nam Bộ 31-33 độ C.

Dự báo xa của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nửa đầu tháng 10 không khí lạnh tác động yếu đến miền Bắc, nửa cuối tháng sẽ hoạt động mạnh lên. Tháng 10 là tháng chính mùa mưa ở miền Trung, nhưng khả năng tổng lượng mưa sẽ thiếu hụt so với trung bình nhiều năm khoảng 20-40%.

Trong tháng 10 có khả năng xuất hiện một cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới ở biển Đông.

Xuân Hoa

Loading...