Home Thời Sự Hà Nội cấm nhiều loại xe đi vào đường đua F1

Hà Nội cấm nhiều loại xe đi vào đường đua F1

8
0
Loading...
Biển cấm các phương tiện đi vào đường đua F1 trên đường Lê Đức Thọ. Ảnh. Bá Đô

Biển cấm các phương tiện đi vào đường đua F1 trên đường Lê Đức Thọ. Ảnh. Bá Đô

Sáng 10/2, biển cấm các loại phương tiện nêu trên được Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cắm ở đầu các tuyến đường Lê Quang Đạo, Lê Đức Thọ (quận Nam Từ Liêm); thời gian cấm dự kiến đến hết ngày 26/3.

Hàng rào chắn cũng được dựng lên ở khu vực này để ngăn các phương tiện đi vào đường đua xe F1. Bảo vệ đứng chốt ở nơi có rào chắn và chỉ dẫn giao thông cho các tài xế.

Advertisement

Theo hướng dẫn, ôtô từ dưới 9 chỗ ngồi, xe máy, xe đạp được phép đi trên đường Lê Đức Thọ, Lê Quang Đạo.

Đại diện Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho hay, việc phân luồng giao thông, cấm nhiều loại xe ở hai tuyến đường trên để bảo vệ chất lượng đường đua xe công thức 1 (F1). “Các loại phương tiện tải trọng lớn, chất lượng không ổn định, chảy dầu có thể gây ảnh hưởng đến kết cấu và bề mặt đường đua”, vị này nói.

Với xe khách, xe hợp đồng (trên 9 chỗ ngồi) trong diện cấm, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội chỉ dẫn đi theo hướng đường gom đại lộ Thăng Long – Phạm Hùng – Nguyễn Hoàng – Lê Đức Thọ và ngược lại. 

Khu vực trước cửa sân vận động Mỹ Đình, rào chắn đã được tháo bỏ, mặt đường đua F1 đã được trải thảm. Ảnh. Bá Đô

Khu vực trước cửa sân vận động Mỹ Đình, rào chắn đã được tháo bỏ, mặt đường đua F1 đã được trải thảm. Ảnh. Bá Đô

Xe tải chở hàng từ 500 kg trở lên đi theo hướng đường gom đại lộ Thăng Long – tỉnh lộ 70 – Trịnh Văn Bô – Trần Hữu Dực – Lê Đức Thọ và ngược lại. 

Theo quan sát, sáng 10/2, đường đua F1 qua các tuyến Lê Quang Đạo, Lê Đức Thọ đã gần hoàn thiện, mặt đường thảm xong lớp nhựa mới. Trên công trường, một số công nhân đang hoàn thiện các công đoạn cuối cùng.

Trường đua F1 tại Hà Nội khởi công vào tháng 3/2019. Dự kiến, công trình sẽ được bàn giao hoàn toàn cho ban tổ chức chặng F1 Việt Nam vào tháng 3 – một tháng trước khi diễn ra chặng đua vào ngày 5/4.

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here