Home Thời Sự Giông lốc đánh sập cầu treo

Giông lốc đánh sập cầu treo

4
0
Loading...

Ông Hồ Cao Khải, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên, cho biết giông lốc đã khiến cầu treo dài 170 m bắc qua sông Chảy nối hai xã Long Phúc và Việt Tiến bị đứt cáp, toàn bộ phần thân cầu đổ xuống sông. Tuyến đường từ huyện tới trung tâm xã Việt Tiến bị chia cắt, ảnh hưởng đến cuộc sống của khoảng 10.000 người dân.

“Trước mắt, chúng tôi đã cho lắp biển cảnh báo và hướng dẫn người dân đi vòng hoặc đi đò để có thể sang bờ bên kia”, ông Khải nói và cho biết trong thời gian tới huyện sẽ xây dựng cầu cứng ở khu vực này với kinh phí khoảng 55 tỷ đồng.

Cầu treo ở huyện Bảo Yên bị đứt cáp. ẢNh: Laocai.

Cầu treo ở huyện Bảo Yên bị đứt cáp. ẢNh: Laocai.

Advertisement

Mưa giông kèm sấm sét còn khiến người đàn ông 23 tuổi ở xã Trung Chải, huyện Sa Pa tử vong. Huyện Mường Khương ghi nhận 10 nhà bị tốc mái. Nhiều diện tích rau mùa của huyện Sa Pa, Mường Khương, TP Lào Cai, Văn Bàn hư hại. 

Cơ quan khí tượng lý giải hiện tượng mưa đá, giông lốc là do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu, kết hợp vùng hội tụ gió trên cao. 

Dự báo từ nay đến hết thứ năm, miền Bắc tiếp tục có mưa giông, tập trung ở vùng núi và trung du. Người dân cần đề phòng các hiện tượng cực đoan như giông lốc, mưa đá, sấm sét.  

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here