Home Thời Sự Đà Nẵng tháo dỡ lều bạt tự phát ở ghềnh đá Nam...

Đà Nẵng tháo dỡ lều bạt tự phát ở ghềnh đá Nam Ô

70
0
Loading...

Ngày 27/3, lãnh đạo quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cùng đội quy tắc đô thị và công an đã đến khu vực gềnh đá Nam Ô để yêu cầu người dân chấp hành việc dọn dẹp hàng quán mọc tự phát ở đây.

Nhiều người tập trung phản đối vì không đồng ý tháo dỡ. “Chúng tôi muốn kinh doanh hết mùa hè, không còn khách thì sẽ tự tháo lều bạt”, một phụ nữ nói. Một số người khác cho rằng, ghềnh đá Nam Ô do dân làng giữ gìn hàng trăm năm qua. Nay có khách du lịch tìm đến thì thành phố nên tạo điều kiện để họ kinh doanh buôn bán.

Advertisement
Sau một năm được nhiều người biết đến, hàng chục hàng quán tạm bợ đã mọc lên trên bãi cát cạnh bãi đá rêu Nam Ô. Ảnh: Nguyễn Đông.

Sau một năm được nhiều người biết đến, hàng chục hàng quán tạm bợ đã mọc lên trên bãi cát cạnh ghềnh đá rêu Nam Ô. Ảnh: Nguyễn Đông.

Ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu nói các hàng quán tự phát làm xấu mỹ quan, gây mất an ninh trật tự và vệ sinh môi trường nên yêu cầu lực lượng chức năng “dọn dẹp vệ sinh”. “Tới đây quận sẽ xin ý kiến thành phố. Nếu đồng ý cho bà con buôn bán thì phải sắp xếp lại. Không thể để nhếch nhác như hiện tại”, ông Nghĩa cho hay.

Lãnh đạo quận Liên Chiểu cũng cho rằng chính quyền phường Hoà Hiệp Nam quản lý chưa tốt, “nếu khi một vài lều bạt trái phép mọc lên được tháo dỡ ngay, không cho tái diễn thì đã không có tình trạng như hiện nay”.

Nhiều người dân phản ứng khi lực lượng chức năng tháo dỡ lều bạt trái phép. Ảnh: Nguyễn Đông.

Nhiều người dân phản ứng khi lực lượng chức năng tháo dỡ lều bạt trái phép. Ảnh: Nguyễn Đông.

Trong quá trình tháo dỡ, UBND phường Hoà Hiệp Nam đánh số tài sản của từng hộ kinh doanh rồi xếp gọn, di chuyển lên khu đất trống phía trên. Cuối giờ chiều, bà Nguyễn Thị Lệ – Chủ tịch UBND phường Hoà Hiệp Nam cho biết lực lượng chức năng cơ bản tháo dỡ hết các lều bạt trái phép. “Ngày 28/3, chúng tôi sẽ cử lực lượng thu gom rác thải, làm sạch bờ biển và ghềnh đá”, bà nói.

Ghềnh đá Nam Ô (phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 18 km. Sau Tết Nguyên đán là mùa đá lên rêu. Năm ngoái, người dân và du khách tìm đến thưởng lãm, chụp ảnh chia sẻ lên mạng xã hội. Địa danh này nhanh chóng thu hút hàng trăm khách tham quan tìm đến mỗi ngày nên nhiều hàng quán, bãi giữ xe tạm được người dân địa phương mở ra để kiếm thêm thu nhập. 

UBND phường Hoà Hiệp Nam thống kê được 15 hộ dân dựng lều bạt, 5 hộ dân khác làm bãi trông giữ xe ở khu vực này trong khi chính quyền không cấp phép.

Quy tắc đô thị quận Liên Chiểu tháo lều, bạt, xếp gọn tài sản cho người dân. Ảnh: Nguyễn Đông.

Quy tắc đô thị quận Liên Chiểu tháo lều, bạt, xếp gọn tài sản cho người dân. Ảnh: Nguyễn Đông.

Ngày 3/3, UBND phường đã gửi thông báo, vận động người dân thực hiện tháo dỡ để đảm bảo trật tự và vệ sinh môi trường biển. Thông báo này yêu cầu người dân hoàn thành việc dọn dẹp lều quán trước ngày 26/3, tuy nhiên hầu hết các hộ dân không thực hiện.


Theo VnExpress

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here