Home Thời Sự Cháy rừng tràm tỏa khói mù mịt ở Mũi Né

Cháy rừng tràm tỏa khói mù mịt ở Mũi Né

9
0
Loading...
Khu rừng cháy tỏa khói bao phủ mù mịt ở Mũi Né. Ảnh: Việt Quốc 

Khu rừng cháy tỏa khói bao phủ mù mịt ở Mũi Né. Ảnh: Việt Quốc.

10h ngày 2/2, người dân và du khách chạy xe trên đường 706B từ Phú Hài ra Mũi Né (cung đường du lịch dài 15 km) gặp khó khăn do tầm nhìn bị che khuất. Từ đám cháy, khói mù mịt lan tỏa trong phạm vi khoảng 2 km. “Mắt cay xè, tôi phải chạy chậm lại, quá nguy hiểm”, anh Trần Văn Tuấn, một người đi trên đường nói.

Khu rừng tràm này có nhiều cỏ khô. Cảnh sát nhận định, có thể do ai đó quăng tàn thuốc hoặc đốt rác ven đường, cùng lúc có gió lớn, bén lửa cháy nhanh, lan xuống gần khu dân cư và các dự án du lịch.

Advertisement
Khói mù lan tỏa trên tuyến đường ven biển Mũi Né. Ảnh: Việt Quốc.

Khói mù lan tỏa trên tuyến đường ven biển Mũi Né. Ảnh: Việt Quốc.

Hai xe chữa cháy cùng gần chục Cảnh sát PCCC Công an Bình Thuận đến hiện trường dập lửa. Các cảnh sát dùng vòi xịt nước thẳng vào đám cháy, rồi dùng xẻng xúc cát dập lên các đốm lửa còn cháy ngầm để ngăn lửa lan. 

Một đốm lửa nhỏ bốc lên, tiếp tục lan vào bên trong hàng rào của một dự án du lịch đang triển khai nằm trên đồi cát, cách đường chừng 100 m. Bốn chiến sĩ trong đội chữa cháy buộc phải leo qua lưới kẽm gai, dùng xẻng và lá cây ngăn đường lửa lan về hướng biển. Sau hai giờ, đám cháy mới được khống chế.

Lực lượng chữa cháy dùng xẻng múc cát chôn các đốm lửa cuối cùng. Ảnh: Việt Quốc 

Lực lượng chữa cháy dùng xẻng múc cát chôn các đốm lửa. Ảnh: Việt Quốc.

“Nếu không dập cho tắt hẳn, đám cháy có thể lan xuống gây thiệt hại nhà dân và các dự án du lịch”, thiếu tá Dương Xuân Hà, Phó Đội chữa cháy ở khu vực Phan Thiết chỉ huy hiện trường cho biết.

Việt Quốc

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here