Home Thời Sự Bị giả mạo công văn, UBND TP HCM giao công an xử...

Bị giả mạo công văn, UBND TP HCM giao công an xử lý

47
0
Loading...

Văn phòng UBND TP HCM vừa có văn bản đề nghị công an và Sở Thông tin – Truyền thông thành phố kiểm tra, xử lý sự việc Ban tổ chức chương trình Sao doanh nhân sử dụng công văn giả mạo của Văn phòng UBND thành phố.

Trước đó, tối 25/4, vòng chung kết Sao doanh nhân Việt Nam 2019 được tổ chức tại TP Vũng Tàu khá quy mô với sự tham gia của nhiều chủ doanh nhân dự thi các tiết mục năng khiếu như chơi nhạc, hát, nhảy…

Advertisement

Theo băng rôn giới thiệu cuộc thi, đây là sự kiện được sự phối hợp giữa Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam – Ủy ban Văn hóa Doanh nhân Việt Nam. Tuy nhiên, trong số các văn bản mà Ban tổ chức cung cấp liên quan đến cuộc thi thì có công văn ngày 19/3/2019 ghi Phó chánh văn phòng UBND TP HCM Võ Sĩ ký thay Chánh văn phòng nghi bị làm giả.

Công văn này có nội dung truyền đạt ý kiến của Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thị Thu trên cơ sở xét đề nghị của Sở Thông tin và Truyền thông thành phố tại công văn ngày 19/3/2019. Trong khi đó, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Thu đã qua đời từ ngày 20/2.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng cung cấp một công văn khác cùng số văn bản và ngày ký với nội dung giống văn bản trước nhưng lại truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến. Tuy nhiên, ông Tuyến đang phụ trách lĩnh vực đô thị của UBND thành phố chứ không phụ trách lĩnh vực văn xã.

Theo Văn phòng UBND TP HCM, hai công văn của ban tổ chức Sao doanh nhân là hoàn toàn giả mạo, không đúng cả về mặt thể thức và nội dung.

Trao đổi với VnExpress, ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông TP HCM cho biết đã cung cấp các hồ sơ liên quan cho Công an thành phố xác minh, làm rõ và báo cáo UBND thành phố.

Trung Sơn


Theo VnExpress

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here