Home Thời Sự Bamboo Airways đưa công dân châu Âu về nước

Bamboo Airways đưa công dân châu Âu về nước

4
0
Loading...

Đại sứ quán Czech tại Việt Nam phối hợp cùng Bamboo Airways thực hiện một chuyến bay đưa các công dân châu Âu hồi hương. Chuyến bay dự kiến khởi hành lúc 8h20 ngày 25/3 từ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) tới Praha (Cộng hòa Czech).

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, chuyến bay đồng thời vận chuyển hàng hoá cứu trợ y tế của Việt Nam đến Cộng hòa Czech, hỗ trợ nước này giải quyết tình trạng thiếu hụt trang thiết bị y tế.

Bamboo Airways khai thác máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner cho chuyến bay đặc biệt này. Đây là một trong những dòng máy bay thân rộng hiện đại của 787, sở hữu nhiều tiện nghi sang trọng.

Advertisement

Nhằm đảm bảo hạn chế nguy cơ lây nhiễm, đại diện Bamboo Airways cho biết, hãng thực hiện chặt chẽ và toàn diện các quy định, khuyến nghị, tiêu chuẩn nghiêm ngặt của các cơ quan chức năng trong và ngoài nước đối với chuyến bay này. 

“Toàn bộ tổ bay, đội ngũ dịch vụ và kỹ thuật phục vụ đều là các nhân sự giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, được lựa chọn gắt gao và huấn luyện kỹ càng, để đảm bảo tối đa an toàn sức khoẻ cho hành khách và phi hành đoàn”, đại diện hãng bay này cho biết.

polyad

Dòng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways. 

Hãng cũng phối hợp với nhà chức trách kiểm tra sức khỏe của tất cả hành khách trước khi lên máy bay. Sau khi qua cửa soát vé, khách được phun khử trùng để loại bỏ vi khuẩn và virus trên cơ thể trước khi lên tàu bay. Khi trở về từ Praha, hãng tiến hành khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách, hầm hàng… của máy bay để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm.

“Chúng tôi kỳ vọng chuyến bay đặc biệt Hà Nội – Praha sẽ góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt – Czech”, đại diện Bamboo Airways cho biết. 

Trong kế hoạch phát triển mạng bay quốc tế của Bamboo Airways, Cộng hòa Czech cũng là lựa chọn đầu tiên để kết nối vị trí “cửa ngõ mới” của châu lục. Trong năm nay hãng vận hành đường bay thẳng Hà Nội – Praha với tần suất 2 chuyến mỗi tuần, có thể tăng thêm tùy vào nhu cầu hành khách. Đường bay dự kiến triển khai khi điều kiện thị trường cho phép, đảm bảo an toàn về mặt sức khỏe cho hành khách.

Hành khách có nhu cầu liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán Czech tại Việt Nam.

Minh Hà

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here