Home Thể Thao WBC ủng hộ Fury đấu Joshua

WBC ủng hộ Fury đấu Joshua

“Tyson Fury là nhà vô địch, là niềm tự hào của chúng tôi. Trong khi Anthony Joshua đang nắm những đai danh giá còn lại, và là di sản to lớn của môn thể thao này. Xem Fury đấu Joshua sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa với tất cả người hâm mộ quyền Anh. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ ý tưởng này, và không thấy bất cứ rào cản nào trong việc tìm ra nhà vô địch tuyệt đối của hạng nặng”, Chủ tịch WBC Mauricio Sulaiman nói với Sky Sports hôm 29/11.

Fury từng giữ 4 đai vô địch của Joshua, trước khi bị tước vì sử dụng chất cấm vào năm 2016. Ảnh: Reuters.

Fury từng giữ 4 đai vô địch của Joshua, trước khi bị tước vì sử dụng chất cấm vào năm 2016. Ảnh: Reuters.

Joshua sẽ bảo vệ bốn đai IBF, WBA Super, WBO và IBO trước Kubrat Pulev vào 12/12. Đến giữa năm 2021, võ sĩ người Anh chưa có lịch thượng đài nào.

Rào cản lớn nhất cho trận đấu Fury – Joshua hiện nằm ở phía nhà vô địch WBC thế giới. Fury chưa giải quyết ổn thỏa chuyện với Deontay Wilder. Võ sĩ người Mỹ đã kích hoạt điều khoản trận đấu thứ ba giữa hai người, nhưng vì Covid-19, trận so găng này không thể tổ chức như dự kiến. Phía Wilder đòi xếp lại lịch, còn Fury nói điều khoản hết hiệu lực và sẽ nghỉ ngơi hết năm 2020.

Bên cạnh trận đấu với Wilder, Fury còn nghĩa vụ bảo vệ đai WBC thế giới, nếu WBC chỉ định. Tuy nhiên, chuyện này cũng đang vào ngõ cụt. Dillian Whyte, người đủ điều kiện thách đấu, vừa thua Alexander Povetkin và muốn tái đấu vào tháng 1/2021.

“Chúng tôi đang cân nhắc các khả năng. Hiện Fury không bắt buộc phải thượng đài với đối thủ nào. Điều duy nhất WBC lăn tăn là các điều khoản giữa Fury và Wilder, nhưng chúng tôi lại không nắm chi tiết”, Sulaiman nói tiếp. “Wilder từng giữ đai WBC thế giới 5 năm, với tỷ lệ thắng và knock-out khó tin. Cậu ấy từng cho Fury cơ hội thách đấu, và xứng đáng có được cơ hội tương tự. Hy vọng, đôi bên sẽ sớm tìm ra tiếng nói chung”.

Ông bầu Eddie Hearn của Joshua cũng hào hứng với viễn cảnh về một trận đấu toàn Anh trên võ đài. “Fury không muốn bận tâm đến những trận đấu nhỏ. Vì thế, hãy cho cậu ta thật nhiều tiền để bước vào cuộc chiến lớn nhất sự nghiệp. Hãy gạt mọi lấn cấn khỏi đầu Fury, để cậu ấy đến gặp Joshua vào năm sau”, ông bày tỏ.

Thắng Nguyễn (theo Sky Sports)

Nguồn: tổng hợp

Gửi phản hồi