Home Thể Thao Trần Văn Thảo hạ đo ván nhà vô địch Thái Lan

Trần Văn Thảo hạ đo ván nhà vô địch Thái Lan

82
0


Trần Văn Thảo (phải) đang rất thành công trên con đường chuyên nghiệp.

Artid Bamrungauea năm nay 33 tuổi, giàu kinh nghiệm với 37 lần thượng đài và đang giữ đai vô địch Thái Lan. Dẫu vậy, dưới sự cổ vũ của gần 1.000 khán giả chủ nhà, võ sĩ người Thái Lan vẫn không thể làm gì trước sức mạnh của Trần Văn Thảo. Dù trận đấu dự kiến diễn ra trong 8 hiệp, nhưng với những tình huống tấn công uy lực và tốc độ, võ sĩ Việt Nam đã hạ đo ván đối thủ ngay ở hiệp thứ 4.

Đây đã là trận thắng liên tiếp thứ 10 và là chiến thắng knock-out thứ bảy của Văn Thảo trên sàn đấu chuyên nghiệp. Năm ngoái, anh trở thành võ sĩ Việt Nam đầu tiên giành được đai vô địch WBC châu Á, sau khi hạ knock-out võ sĩ người Indonesia George Lumoly ngay ở hiệp đầu tiên.

Sau trận thắng Artid, tay đấm sinh năm 1992 ít nhất sẽ tăng 6 bậc (hiện tại đứng thứ 91) trên bảng vị trí của Liên đoàn quyền Anh thế giới và tăng từ 2 sao lên 2,5 sao.

Niềm vui cũng nhân đôi với võ sĩ vừa bước sang tuổi 26 tuổi (hôm 23/4) là việc anh được Hội đồng Boxing châu Á trao giải “Võ sĩ châu Á của năm”. Buổi lễ vinh danh được tổ chức vào ngày 30/4 cũng tại Thái Lan.

Thanh Tùng


Tổng hợp