Home Thể Thao Suarez bị điều tra gian lận thi cử

Suarez bị điều tra gian lận thi cử

Dẫn nguồn tin từ văn phòng công tố Perugia (Italy), La Repubblica cho biết, tiền đạo người Uruguay có thể đã biết trước đề bài thi tiếng Italy. Cảnh sát Italy đang tiến hành điều tra vụ việc.

Cuộc thi này diễn ra hôm 17/9 tại Perugia. Suarez tham gia thi để xin cấp quốc tịch Italy.

Suarez ghi được 198 bàn cho Barca, và là cầu thủ lập công nhiều thứ ba trong lịch sử đội bóng. Ảnh: Reuters.

Suarez ghi được 198 bàn cho Barca, và là cầu thủ lập công nhiều thứ ba trong lịch sử đội bóng. Ảnh: Reuters.

Juventus đã có đủ số cầu thủ ngoài EU mùa này. Do đó, để ký hợp đồng với nhà vô địch Serie A, Suarez cần quốc tịch Italy.

Bên cạnh vấn đề ngôn ngữ, tiền đạo người Uruguay còn gặp rắc rối về thời gian trong quá trình xin quốc tịch. Do phía Suarez không kịp cung cấp đủ giấy tờ cần thiết, Juventus đã hủy vụ chuyển nhượng.

Nhà ĐKVĐ Serie A sau đó chuyển sang mượn Alvaro Morata. Họ sẽ trả 11 triệu USD cho Atletico để mượn tiền đạo người Tây Ban Nha một năm.

Trong khi Morata tới Juventus, Suarez hướng đến Atletico để thay thế. Barca đang ngăn cản vụ chuyển nhượng này, vì không muốn “tiếp tay” cho đối thủ cạnh tranh chức vô địch La Liga.

Nếu không mua được Suarez, Atletico có thể ký với Edinson Cavani theo diện chuyển nhượng tự do. Cavani đã rời PSG từ tháng 6 và chưa tìm được CLB mới.

Suarez phải rời Barca do không nằm trong kế hoạch của HLV Ronald Koeman mùa này. Barca cũng không muốn giữ tiền đạo người Uruguay làm cầu thủ dự bị với mức lương lên tới 24 triệu USD.

Thanh Quý (theo La Repubblica)

Nguồn: tổng hợp

Gửi phản hồi