Home Thể Thao Spieth, Thomas khởi đầu chật vật ở vòng một Zurich Classic

Spieth, Thomas khởi đầu chật vật ở vòng một Zurich Classic

75
0


Đánh cặp cùng golfer kém danh tiếng Bud Cauley trong thể loại fourball của vòng một, Justin Thomas chơi rất tệ. Anh chỉ ghi hai birdie và bảy lần “buông gậy” vì không đạt thành tích tốt hơn Cauley. Chính golfer thứ 119 thế giới là người thi đấu ổn định hơn, giúp đôi này khép lại vòng một với điểm -2, xếp đồng thứ 77 trong 80 cặp dự giải.

Cũng như Justin Thomas, Jordan Spieth (phải) chưa thể hiện được vai trò chủ lực trong đội tại vòng một Zurich Classic. Ảnh: PGA Tour.

Jordan Spieth cũng chưa lấy lại phong độ sau thời gian nghỉ dài, khi đánh cặp cùng Ryan Palmer. Golfer số bốn thế giới mắc hai bogey và chỉ có ba birdie. Trong khi Palmer, đứng thứ 115 thế giới, trải qua vòng golf không lỗi và kiếm được sáu birdie. Với điểm -6 sau vòng một, Spieth và Palmer xếp đồng thứ 32.

Khoảng cách giữa họ và vị trí đỉnh bảng là sáu gậy. Ở đó, hai cặp đang chia sẻ ngôi số một là Chez Reavie/Lucas Glover và Xinjun Zhang/ Zecheng Dou. Bộ đôi Trung Quốc là bất ngờ lớn nhất ngày đầu tiên khi trình diễn phong độ chói sáng tại TPC Louisiana. Dou Zecheng, tài năng 21 tuổi vừa nhận thẻ PGA Tour năm nay,  ghi tám birdie để giúp đội nhà có tổng điểm -12. Zhang Xinjun và Dou Zecheng là hai golfer Trung Quốc đầu tiên trong lịch sử giành được thẻ PGA Tour mùa này.

*Diễn biến vòng một Zurich Classic of New Orleans

Diễn biến vòng một giải Zurich

 
 
Diễn biến vòng một giải Zurich

Đôi golfer Mỹ Chez Reavie và Lucas Glover cũng đạt thành tích -12 nhờ vòng golf không lỗi. Bám đuổi phía sau là sáu cặp golfer khác cùng đạt -10 sau vòng mở màn.

Zurich Classic, tổ chức ở New Orleans, là sự kiện PGA Tour có truyền thống 80 năm. Năm 2017, giải lần đầu chuyển sang thể thức đồng đội với 160 golfer được ghép thành 80 cặp theo quy tắc những người có vị trí cao trên bảng điểm thế giới sẽ sát cánh cùng những người có thứ hạng thấp hoặc thành viên ban tài trợ.

Năm nay, giải diễn ra theo thể thức fourball ở vòng một và vòng ba, foursome ở vòng hai và vòng bốn. Kết thúc vòng hai, 35 cặp có thành tích tốt nhất sẽ vượt qua nhát cắt. Cặp vô địch nhận một triệu đôla mỗi người và 400 điểm thưởng trên bảng điểm FedEx Cup. 

Nhân Đạt


Tổng hợp