Home Thể Thao Ông bầu của Joshua muốn xem tiền của Wilder

Ông bầu của Joshua muốn xem tiền của Wilder

91
0


“Một động thái tuyệt vời từ Deontay Wilder. Cậu ấy đã khiến mọi người sục sôi về trận thống nhất đai vô địch phải diễn ra ngay bây giờ”, ông bầu Eddie Hearn nói với BBC. “Tôi đã nói chuyện với Anthony Joshua. Cậu ấy nắm rõ tình hình, và chúng tôi đều thống nhất, rằng cần ý đồ của Wilder có thực sự không. Chúng tôi muốn xem tiền và biết chính xác đây là cái gì”.

Eddie Hearn (phải) là người sắp xếp các trận đấu cho Joshua. Ảnh: PA.

Hôm 25/4, Wilder đăng tải một video trên Twitter cá nhân, trong đó đề nghị Joshua đấu trận thống nhất đai vô địch. Võ sĩ người Mỹ cũng gửi email, như yêu cầu trước đó của đội Joshua – một đề nghị chính thức, đến tay đấm người Anh. Trước đó, hồi đầu tháng 4/2018, Joshua bóng gió, rằng anh sẽ thượng đài với Wilder nếu nhận đủ 50 triệu đôla.

Tuy nhiên, Joshua và ông bầu Eddie Hearn nghi ngờ tính xác thực trong đề nghị của Wilder. Đội của võ sĩ giữ bốn đai quyền Anh hạng nặng thế giới cho rằng nhà vô địch WBC không thể kiếm được số tiền thưởng lớn như vậy.

Tại trận thống nhất đai vô địch giữa Joshua và Joseph Parker hôm 31/3, số tiền mà Joshua nhận được là hơn 20 triệu đôla, chưa bằng một nửa con số mà Wilder hứa hẹn. “Nếu số tiền ấy được đảm bảo, chúng tôi chắc chắn sẽ xem xét. Cần phải nhắc lại, rằng tình huống này không phải là chúng tôi đã ký giao kèo, rồi họ đến và nâng tiền thưởng. Chúng tôi không hề khó khăn trong việc tổ chức trận đấu với Wilder. Có nhiều cơ hội để nó có thể diễn ra”, Eddie Hearn nhấn mạnh.

Ông bầu của Joshua cho rằng trận đấu giữa hai võ sĩ quyền Anh hạng nặng hàng đầu thế giới hiện nay nên diễn ra tại Anh hoặc Mỹ. “Chúng tôi ưu tiên việc đấu tại Anh, vì những gì chúng tôi đã xây dựng tại đây. Nhưng nếu có đề nghị hợp lý, chúng tôi sẽ xem xét khả năng chuyển đến Las Vegas (Mỹ)”, Hearn cho biết.

Thắng Nguyễn


Tổng hợp