Home Thể Thao Hủy chặng đua Việt Nam

Hủy chặng đua Việt Nam

Quyết định được đưa ra sau các cuộc thảo luận của Liên đoàn Ôtô quốc tế (FIA) và Tập đoàn Formula 1, Công ty TNHH Hiệp hội Thể thao Xe động cơ (VMA) và Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix (VGPC).

Tòa nhà Pit - công trình quan trọng nhất của trường đua Hà Nội - được chuẩn bị cho chặng đua vào tháng 2/2020. Ảnh: Ngọc Thành.

Tòa nhà Pit – công trình quan trọng nhất của trường đua Hà Nội – được chuẩn bị cho chặng đua vào tháng 2/2020. Ảnh: Ngọc Thành.

Bà Lê Ngọc Chi – Tổng giám đốc VGPC – cho biết: “Giải đua F1 2020 đã lỡ hẹn với người hâm mộ Việt Nam vì sự xuất hiện của Covid-19. Đây là quyết định khó khăn nhưng là giải pháp duy nhất sau khi chúng tôi cân nhắc kỹ lưỡng các tiêu chí về sự an toàn cũng như tính hiệu quả của chặng đua”.

VGPC sẽ hoàn tiền cho tất cả khách hàng đã mua vé, thông qua các kênh trực tuyến hoặc các đại lý phân phối.

GP Việt Nam là chặng thứ 13 bị hủy năm nay, sau các sự kiện tại Australia, Trung Quốc, Hà Lan, Monaco, Azerbaijan, Canada, Pháp, Singapore, Nhật Bản, Mỹ, Mexico và Brazil. Chặng đua ban đầu được ấn định vào ngày 5/4. Tuy nhiên, do diễn biến khó lường của đại dịch, ban tổ chức đã hoãn vô thời hạn vào ngày 13/3.

Theo thỏa thuận với F1, Việt Nam sẽ tổ chức chặng đua trong ba năm 2020, 2021 và 2022.

Lịch thi đấu hoàn chỉnh trong năm nay bao gồm 17 chặng, nhưng đa phần diễn ra ở các đường đua không khán giả hoặc tổ chức nhiều chặng trên cùng một đường đua. Sự kiện tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 25/10, tại Bồ Đào Nha. Tiếp theo là các chặng GP Emilia Romagna (1/11), GP Thổ Nhĩ Kỳ (15/11), GP Bahrain (29/11), GP Sakhir (6/12) và GP Abu Dhabi (13/12).

Vĩnh San

Nguồn: tổng hợp

Gửi phản hồi