Home Thể Thao Hà Nội – Nam Định: Chủ nhà gặp khắc tinh

Hà Nội – Nam Định: Chủ nhà gặp khắc tinh

67
0
Loading...

Sự vắng mặt đầu tiên là Đoàn Văn Hậu – hậu vệ cánh sang Hà Lan đầu quân cho Heerenveen. Trung vệ Đỗ Duy Mạnh cũng không thể ra sân do nhận đủ ba thẻ vàng. Hai cầu thủ khác là Đậu Văn Toàn và Ngân Văn Đại thì đang dưỡng thương, không thể góp mặt. Điều an ủi cho Hà Nội là trung vệ Đinh Tiến Thành đã bình phục chấn thương để thay thế.

Nam Định (áo vàng) thắng Hà Nội 2-0 ở sân Thiên Trường trong giai đoạn một. Ảnh: VPF.

Nam Định (áo vàng) thắng Hà Nội 2-0 ở sân Thiên Trường trong giai đoạn một. Ảnh: VPF.

Hà Nội đang có phong độ cao ở V-League lẫn AFC Cup khi họ vượt qua Altyn Asyr của Turkmenistan để vào chung kết liên khu vực. Liều thuốc tinh thần đó giúp thầy trò ông Chu Đình Nghiêm hưng phấn khi trở lại sân chơi quốc nội. Họ hiện dẫn đầu và hơn TP HCM hai điểm. Nếu thắng Nam Định hôm nay, Hà Nội sẽ rộng cửa bảo vệ ngôi báu do giải chỉ còn bốn vòng đấu.

Advertisement

Trở ngại lớn nhất mà Hà Nội gặp phải, bên cạnh việc không có lực lượng mạnh nhất, là nguy cơ thể lực cầu thủ bị suy giảm vì phải cày ải ở nhiều mặt trận. Quang Hải và nhiều đồng đội liên tiếp thi đấu ở cả các giải trong nước lẫn quốc tế, trong màu áo tuyển Việt Nam, đội U22 quốc gia.

Bên cạnh đó, đối thủ của Hà Nội hôm nay là khắc tinh Nam Định. Trong ba lần đối đầu gần nhất ở V-League, mỗi đội thắng một trận, hoà một và thua một. Năm ngoái, Nam Định cầm chân Hà Nội 3-3 tại Hàng Đẫy và thắng 2-0 ở giai đoạn một năm nay. Vì vậy, các nhà ĐKVĐ đang khát khao đòi món nợ đã thua.

Đội bóng thành Nam hôm nay có lực lượng mạnh nhất. Họ chào đón sợ trở lại của trung vệ Lê Văn Phú sau chấn thương. Tuy nhiên, Nam Định lại không có được phong độ tốt khi không thắng trận nào ở ba vòng gần nhất. Dù đang đứng thứ 10, thầy trò ông Nguyễn Văn Dũng cũng chỉ hơn đội áp chót Thanh Hoá hai điểm. Nếu sẩy chân, đội khách lại bị níu chân ở nhóm nguy hiểm.

Quang Hải và đồng đội muốn gianh ba điểm để tiến gần đến chức vô địch V-League 2019. Ảnh: VPF.

Quang Hải và đồng đội muốn gianh ba điểm để tiến gần đến chức vô địch V-League 2019. Ảnh: VPF.

“Chúng tôi chưa thể có vị trí an toàn nên toàn đội phải quyết tâm có điểm ở trận này. Dù biết rất khó khăn khi đối đầu Hà Nội, chúng tôi động viên các em nỗ lực để giành kết quả có lợi nhằm tạo sự an tâm cho con đường còn lại”, Giám đốc Kỹ thuật CLB Nam Định, Nguyễn Văn Sỹ chia sẻ.

Đội hình dự kiến:

Hà Nội: Văn Công, Văn Kiên, Tiến Thành, Thành Chung, Văn Dũng, Thành Lương, Moses, Hùng Dũng, Quang Hải, Pape Omar, Văn Quyết.

Nam Định: Xuân Việt, Quốc Hường, Anh Quang, Hạ Long, Văn Trường, Tony Agbaji, Sỹ Minh, Xuân Quyết, Thanh Trường, Diogo Pereira, Gustavo.

Bảng điểm V-League 2019.

Bảng điểm V-League 2019.

Đông Huyền

Theo VnExpress

Loading...