Home Thể Thao Djokovic thua Cilic tại chung kết Queen’s Club

Djokovic thua Cilic tại chung kết Queen’s Club

162
0
Loading...


Cilic thua hai trận chung kết gần nhất tại Queen’s Club, và đối mặt nguy cơ thua thêm trận nữa khi phải cứu match-point ở game 10 set hai. Tay vợt Croatia vượt qua thời khắc khó khăn để đưa set đấu vào loạt tie-break.

Marin Cilic 2-1 Novak Djokovic

 
 

Ở loạt đấu này, Djokovic tiếp tục đẩy Cilic vào thế chân tường, khi dẫn tới 4-1. Nhưng “Nole” bất ngờ ném đi chiến thắng trong set đấu, bằng việc mất liền sáu điểm và thua loạt tie-break với tỷ số 4-7.

Advertisement

Ở trận chung kết thứ 99 trong sự nghiệp, Novak Djokovic được hưởng lợi từ sai lầm của Cilic trong set một. Trong set đấu kéo dài tới 69 phút, tay vợt số sáu thế giới liên tục đánh hỏng ở game quyết định và để mất set đầu với tỷ số 5-7.

Djokovic bỏ lỡ cơ hội giành chức vô địch đầu tiên sau 12 tháng. Ảnh: Sky Sports.

Djokovic bỏ lỡ cơ hội giành chức vô địch đầu tiên sau 12 tháng. Ảnh: Sky Sports.

Mỗi tay vợt mắc sai lầm trong một set, khiến trận đấu cần đến set thứ ba. Tại đây, Djokovic gục ngã ở game đấu bản lề. Sau một quyết định không chính xác của trọng tài, tay vợt Serbia gặp vấn đề về tâm lý và mất game giao bóng vào tay đối thủ. Cilic sau đó thắng trắng trong game giao bóng quyết định, để khép lại trận đấu với chiến thắng 5-7, 7-6, 6-3.

Djokovic bỏ lỡ cơ hội giành chức vô địch đầu tiên trong năm 2018, còn Cilic có danh hiệu sân cỏ đầu tiên kể từ năm 2012. Cùng với việc Borna Coric đánh bại Roger Federer tại Halle mở rộng, chức vô địch hai giải chuẩn bị lớn nhất cho Wimbledon đều thuộc về các tay vợt Croatia.

Đăng quang tại Halle, Cilic cho thấy anh là ứng cử viên sáng giá tại Wimbledon - giải đấu mà tay vợt 29 tuổi là á quân năm ngoái. Ảnh: Sky Sports.

Đăng quang tại Halle, Cilic cho thấy anh là ứng cử viên sáng giá tại Wimbledon – giải đấu mà tay vợt 29 tuổi là á quân năm ngoái. Ảnh: Sky Sports.

Nhân Đạt


Tổng hợp

Loading...