Home Sức Khỏe Mùi cơ thể hấp dẫn bạn tình

Mùi cơ thể hấp dẫn bạn tình

91
0
Loading...


Bác sĩ Vũ Đức Công, Trung tâm sức khỏe Nam giới Men’s Health giải thích, xét về mặt sinh học, mùi cơ thể cũng như các yếu tố khác gồm ngoại hình, giọng nói, đều góp phần tạo nên sự hấp dẫn đối với bạn tình của một người. Các yếu tố này hấp dẫn theo hướng bản năng, là dấu hiệu giúp “đối tượng” xác định được bạn tình phù hợp với mình về chất lượng di truyền, sức khỏe và khả năng sinh sản.

Cả nam lẫn nữ đều tiết ra mùi phenonome, nhưng về bản chất có sự khác nhau rất lớn. Cụ thể, nam giới tạo ra hai loại pheromone là 5α-androst-16-en-3-one (MP1, androstenone) và 4,16-androstadien-3-one (MP2, androstadienone). Nữ giới tạo ra một loại pheromone: 1,3,5(10), 16 – estratetrael – 3 – ol (FP, estratetraenol). Đặc biệt, trong thời kỳ rụng trứng, phụ nữ ngoài những thay đổi về bề ngoài như mặt hơi đỏ, diện mạo hấp dẫn hơn, thì mùi cơ thể cũng có chút thay đổi. Đó là sự hấp dẫn về mặt sinh học.

Advertisement

Theo bác sĩ Công, khứu giác là giác quan để lại cảm xúc nhiều nhất và pheromone càng tiết ra nhiều trong quan hệ sẽ giúp cả hai càng thăng hoa trong cuộc yêu.

“Ngoài ra, người ta còn thấy được sự hòa hợp mùi hương giữa các cặp đôi có mối quan hệ dài lâu, giúp họ trở nên bền chặt hơn. Thực tế không thiếu cặp vợ chồng ly dị sau đó quay lại chỉ vì nhớ mùi của nhau”, bác sĩ Công nói.

Tuy nhiên, nếu cơ thể bạn tiết ra mùi nặng gây khó chịu có thể đang gặp bệnh lý về da (tuyến bã nhờn, tuyến mồ hôi). Khi mùi cơ thể có dấu hiệu bất thường, bạn cần đến bác sĩ để được thăm khám và điều trị khi cần thiết.

Cao Khẩm


Tổng hợp

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here