Home Pháp Luật Người đàn ông Mỹ bị khởi tố vì không chăm sóc cá...

Người đàn ông Mỹ bị khởi tố vì không chăm sóc cá cảnh

66
0
Loading...


Ngày 3/4, cảnh sát quận New Hanover (bang North Carolina, Mỹ) bắt Michael Hinson về hành vi bỏ mặc cá cảnh nuôi trong tình trạng sức khỏe yếu kém.

Theo hồ sơ, Michael Hinson, 53 tuổi, bị cưỡng chế đuổi khỏi nơi ở cũ vào ngày 22/3. Hai ngày sau, cảnh sát tới kiểm tra hiện trường, phát hiện người đàn ông này bỏ lại con cá cảnh trong bể nước bẩn.

Advertisement

Con cá được xác định thuộc giống cá đắt tiền tai tượng da beo (con trưởng thành thân dài 40 cm có giá 40-50 USD), sống trong tình trạng thiếu dinh dưỡng, bị bệnh lủng đầu do môi trường nước kém chất lượng và thiếu thức ăn. Chứng bệnh này do một loại ký sinh trùng trong đường ruột gây ra, có thể khiến cá chết.

Tin mới:  Vợ chồng bán khống hóa đơn VAT có giá trị hàng hóa 640 tỷ đồng

Cảnh sát cho biết nguồn thức ăn duy nhất của con cá trước khi được giải cứu là những con gián chẳng may rơi vào bể. Con vật có dấu hiệu bị bỏ đói lâu ngày vì nó không nhận ra thức ăn dạng hạt cho cá khi được cho ăn.

Sau khi tập hợp đủ bằng chứng, nhà chức trách khởi tố Michael Hinson. Nếu bị kết tội, Michael Hinson sẽ bị phạt tiền không giới hạn và phạt ba tháng tù giam về tội Ngược đãi động vật, bị phạt 1.000 USD và hai tháng tù về tội Bỏ bê động vật.

Đại diện phòng cảnh sát quận Hanover cho biết đây là lần đầu tiên một người tại địa phương bị khởi tố do ngược đãi động vật là cá cảnh. 

Con cá đã được giao cho cửa hàng chuyên môn tại địa phương chăm sóc, và sẽ được cho chủ mới nhận nuôi sau khi khỏe mạnh. Michael Hinson cũng tạm thời được tại ngoại chờ xét xử.

Quốc Đạt (Theo The State)


theo VnExpress

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here