Home Pháp Luật Nghệ An điều tra nhóm 'Hội thánh Đức Chúa Trời' giảng đạo...

Nghệ An điều tra nhóm 'Hội thánh Đức Chúa Trời' giảng đạo trái phép

82
0


Nhóm người bị nhà chức trách Nghệ An mời làm việc đêm 29/4.

Tối 29/4, nhà chức trách Nghệ An kiểm tra hành chính một căn hộ chung cư ở xã Nghi Phú, thành phố Vinh nghi vấn có nhóm người đang sinh hoạt trái phép đạo “Hội thánh Đức Chúa Trời”. 

Tại hiện trường cảnh sát thu một số cuốn sách kinh thánh liên quan tới đạo thánh “Đức Chúa Trời”. 12 người (gồm 6 nam và 6 nữ) tuổi 20 đến 60 trong đó có sinh viên được công an mời về trụ sở làm việc.

Tài liệu mà nhóm người này nghiên cứu.

Tài liệu được công an thu giữ tại hiện trường.

Chủ căn hộ là Hoàng Xuân Quỳnh (38 tuổi) khai, chiều cùng ngày nhóm bạn quê ở Quảng Bình, Nghệ An tới đây chơi và nghiên cứu kinh thánh thì bị phát hiện.

Lãnh đạo Công an TP Vinh cho biết, việc truyền đạo Hội thánh Đức Chúa Trời tại căn hộ chung cư này là hoạt động trái với quy định của pháp luật.

Nhà chức trách đang làm rõ vụ việc.

Hội thánh của Đức Chúa Trời là phong trào tôn giáo bắt nguồn từ Hàn Quốc, hiện có mặt ở nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, trụ sở của Hội nằm trên đường Lê Văn Quới, quận Bình Tân, TP HCM – đây là điểm đầu tiên được cấp phép.

Theo ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ, hiện có một số nhóm mang tên “Hội thánh Đức Chúa Trời”, bao gồm cả các nhóm Tin Lành đã được chính quyền chấp thuận đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung. Vì vậy, các biểu hiện cực đoan mà báo chí phản ánh xảy ra ở một số tỉnh, thành liên quan đến tổ chức mang tên “Hội thánh Đức Chúa Trời” cần được kiểm chứng và phân biệt với các nhóm Tin Lành khác có tên gọi tương tự, tránh đánh đồng với các tổ chức Tin Lành nói chung.

Ông cho biết, Nhà nước tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng của mọi người nhưng cũng nghiêm cấm các hành vi xâm phạm trật tự an toàn, đạo đức xã hội…


theo VnExpress