Home Pháp Luật Hai phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Giang...

Hai phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Giang bị khởi tố

85
0
Loading...


Ông Phạm Văn Khuông và bà Triệu Thị Chính, phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang trước khi bị khởi tố. Ảnh:Sở GD Hà Giang

Ông Phạm Văn Khuông và bà Triệu Thị Chính. Ảnh: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang

Chiều 8/4, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Giang cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bà Triệu Thị Chính (Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang, Trưởng Ban chấm thi của Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 của Hà Giang) về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi, theo điều 358 Bộ luật Hình sự 2015.

Advertisement

Công an tỉnh Hà Giang cũng khởi tố ông Phạm Văn Khuông (Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang) và bà Lê Thị Dung (Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Giang) về hành vi Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi, theo điều 366 Bộ luật Hình sự 2015. Ba bị can được tại ngoại song cấm đi khỏi nơi cư trú.

Tin mới:  Hung thủ chém chết 4 người do mâu thuẫn đất đai

Điều tra việc gian lận điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Hà Giang, tháng 7/2018, nhà chức trách đã khởi tố vụ án hình sự. Hai bị can đầu tiên là Nguyễn Thanh Hoài (Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục) và Vũ Trọng Lương (Phó trưởng phòng) bị điều tra về tội Li dụng chức vụ, quyền hạn trong khi khi hành công vụ.

Cơ quan chức năng xác định các bị can đã trực tiếp can thiệp vào bài thi để nâng điểm cho hơn 114 thí sinh.


theo VnExpress

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here