Home Kinh Doanh PTI phát động chương trình khuyến khích cộng đồng sống xanh

PTI phát động chương trình khuyến khích cộng đồng sống xanh

61
0
Loading...

Chương trình được thực hiện nhằm kỷ niệm 55 phong trào Ba sẵn sàng, 20 năm phong trào Thanh niên tình nguyện, 10 năm phong trào Tôi yêu Hà Nội và 21 năm kỷ niệm của PTI.

Hai đơn vị đồng hành cùng Tổng công ty CP Bảo hiểm Bưu điện là Đoàn Thanh niên – Hội liên hiệp Thanh niên quận Tây Hồ và Trung tâm Truyền thông Bộ tài nguyên và Môi trường thực hiện. Chương trình có sự tham gia của đại diện lãnh đạo quận, trung tâm truyền thông của Bộ Tài nguyên và Môi Trường, lãnh đạo PTI.

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động đa dạng như trồng cây, nhặt rác,

Khu vực đổi rác thải lấy cây xanh trong chương trình.

Advertisement

Các hoạt động chính bao gồm thu gom rác thải, phát túi vải tái chế tại chợ dân sinh thuộc quận Tây Hồ và đổi rác thải nhựa lấy cây xanh. Với hoạt động thu gom rác thải, cán bộ nhân viên PTI sẽ được chia thành các nhóm nhỏ đi dọn dẹp, thu gom rác thải nhựa và làm sạch khu vực phố đi bộ. Ngoài ra, đoàn xe tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa sẽ xuất phát từ phố Trịnh Công Sơn và diễu hành xung quanh khu vực hồ Tây.

Tại khu vực chợ Phú Gia, chương trình cũng phối hợp với Tập đoàn An Phát Holdings tổ chức tuyên truyền người dân hạn chế sử dụng túi ni lông, chuyển sang các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường như túi vải hoặc túi sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco.

PTI đã ra quân thu gom rác thải nhựa tại các khu vực.

PTI đã ra quân thu gom rác thải nhựa tại các khu vực.

Chương trình được kỳ vọng sẽ góp phần tăng cường nhận thức và nâng cao sự hiểu biết của người dân về tác hại của rác thải nhựa và túi nilon tới môi trường, đồng thời kêu gọi mọi người sử dụng những chất liệu thân thiện với môi trường và dễ phân hủy hơn.

Theo đại diện PTI, việc sử dụng đồ nhựa đi ngược lại với xu thế sống xanh, do đó, các doanh nghiệp lớn cần chủ động nói không với đồ nhựa dùng một lần và khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường sẽ giúp cộng đồng quan tâm, tìm hiểu về vấn đề bảo vệ môi trường từ đó chủ động thực hiện lối sống xanh trong cuộc sống hàng ngày.

Chương trình nhận được sự ủng hộ, tham gia của nhiều cán bộ nhân viên PTI.

Chương trình nhận được sự ủng hộ, tham gia của nhiều cán bộ nhân viên PTI.

“Với định hướng doanh nghiệp vì cộng đồng cùng các hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường, PTI hy vọng những việc nhỏ được chung tay vun đắp từ ý thức của mỗi con người sẽ tạo ra những thay đổi lớn cho cộng đồng”, đại diện doanh nghiệp chia sẻ.

Trong ngày 9/8, hơn 40 đơn vị của PTI trên toàn quốc cũng đồng loạt ra quân các hoạt động tương tự trên mọi miền tổ quốc. Bên cạnh đó, cũng nằm trong chiến dịch “Chủ động sống xanh”, doanh nghiệp bảo hiểm triển khai nhiều hoạt động thiết thực như: không sử dụng chai nhựa tại văn phòng, phát động nhiều phong trào thi đua nâng cao ý thức của cán bộ nhân viên về rác thải nhựa.

Bảo An

Theo VnExpress

Loading...