Home Kinh Doanh Nam A Bank nhận giải thưởng về tín dụng xanh

Nam A Bank nhận giải thưởng về tín dụng xanh

19
0
Loading...

Trong khuôn khổ Diễn đàn Ngân hàng Bán lẻ Việt Nam năm 2019, tối ngày 27/11, Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG tổ chức Lễ trao giải Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2019 (Vietnam outstanding Banking awards 2019). Nam A Bank được vinh danh ở hạng mục “Ngân hàng tiêu biểu về tín dụng xanh” năm 2019.

Đại diện ngân hàng cho biết giải thưởng là sự ghi nhận kịp thời những cố gắng nỗ lực của tập thể nhân viên trong việc phát triển tín dụng xanh, hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường. “Đây cũng là nguồn động lực để Nam A Bank tiếp tục nghiên cứu, đầu tư và xây dựng các sản phẩm, dịch vụ nhằm đáp ứng tối ưu các nhu cầu về tín dụng xanh của khách hàng, từ đó có những bước phát triển mạnh mẽ, toàn diện về quy mô và chất lượng trên thị trường tài chính”.

Đại diện Nam A Bank ông Lê Quang Quảng, Phó tổng giám đốc (bên trái) nhận giải thưởng.

Đại diện Nam A Bank ông Lê Quang Quảng, Phó tổng giám đốc (bên trái) nhận giải thưởng.

Advertisement

Theo IDG, các tiêu chí xét duyệt dựa trên đánh giá khách quan, độc lập bởi Hội đồng bình chọn gồm 15 thành viên đại diện các cơ quan Chính phủ, bộ ngành, hiệp hội trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và công nghệ thông tin.

Nam A Bank đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của giải thưởng như: xây dựng tốt các sản phẩm xanh; điều kiện ưu đãi về lãi suất, về tài sản thế chấp đối với các khoản cho vay dự án xanh; triển khai hệ thống quản lý rủi ro môi trường và xã hội trong hoạt động cấp tín dụng xanh; áp dụng tiêu chuẩn môi trường khi duyệt vốn vay hay cấp tín dụng cho các hồ sơ vay vốn có mục tiêu tăng trưởng xanh, thân thiện với môi trường và xã hội.

Thực tế, trong năm 2019, Nam A Bank đã triển khai dự án cộng đồng lớn “Tôi chọn sống xanh” với nhiều hoạt động hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường. Dự án tuyên truyền đến cộng đồng xu hướng lựa chọn sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo; công nghệ, thiết bị thân thiện với môi trường; tiết kiệm năng lượng nhằm chung tay xây dựng một môi trường xanh, một xã hội bền vững.

Trong khuôn khổ dự án, ngân hàng triển khai các hoạt động tuyên truyền, kêu gọi mọi người cùng tiết kiệm năng lượng, lựa chọn những vật liệu an toàn với môi trường, vật liệu thân thiện với không gian sống.

Bên cạnh đó, Nam A Bank kết hợp cùng các tổ chức, đoàn thể cùng thực hiện các công trình xanh tại nhiều tỉnh, thành phố. Đối với hoạt động kinh doanh, ngân hàng triển khai các chương trình hỗ trợ như ưu đãi cho vay phát triển xanh, ký kết hợp tác với quỹ hợp tác khí hậu toàn cầu GCPF. Chương trình nhằm dành nguồn vốn ưu đãi tài trợ cho các dự án, phương án sản xuất thân thiện với môi trường và xã hội. Với lãi suất ưu đãi chỉ từ 7% một năm, chương trình góp phần hỗ trợ khách hàng tại khu vục Đông Nam Bộ, miền Trung và Tây Nguyên đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển theo hướng tăng trưởng xanh, bền vững…

Hiện ngân hàng triển khai chương trình khuyến mãi “Sinh nhật xanh” cùng Nam A Bank với quà tặng thân thiện môi trường. Theo đó, khi gửi tiết kiệm, khách hàng sẽ có cơ hội trúng xe Mazda CX8, xe máy điện Vinfast, máy lọc nước Karofi, máy lọc không khí Sharp và hàng nghìn quà tặng khác.

An Phạm

Theo VnExpress

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here