Home Kinh Doanh Lý do Mobile Banking ngày càng phổ biến tại Việt Nam

Lý do Mobile Banking ngày càng phổ biến tại Việt Nam

70
0
Loading...

Theo khảo sát của công ty công nghệ thanh toán Visa với những người từ 18 tuổi trở lên ở các thành phố lớn tại Việt Nam cho thấy, 9/10 người sẵn sàng thử các phương thức thanh toán mới. Trong đó, 88% có thể sẽ sử dụng smartphone để thanh toán. Sự tiện lợi, nhanh chóng đã thúc đẩy nhu cầu sở hữu tài khoản ngân hàng điện tử trên di động, đặc biệt là nhóm người trẻ.

polyad

Nhu cầu thanh toán không dùng tiền mặt trên điện thoại bùng nổ.

Ở một thống kê khác, Carlisle & Grallagher Consulting Group chỉ ra rằng, trung bình một người sử dụng smartphone 2 giờ một ngày, 58% dân số ở châu Âu và Mỹ đã mua sắm qua smartphone và máy tính bảng. 26% người dùng truy cập Mobile Banking từ 4 lần một tuần trở lên, 34% giao dịch bán lẻ toàn cầu được thực hiện trên điện thoại.

Advertisement

Tại Việt Nam, tốc độ phổ cập smartphone cũng gia tăng nhanh chóng cùng kết cấu dân số trẻ. Với tổng doanh thu 2,26 tỷ USD theo Statista công bố vào cuối năm 2018, lượng khách hàng mua hàng trên trang thương mại điện tử của Việt Nam đạt 49,8 triệu. Ngành thương mại điện tử trong nước đã đứng thứ 6 trong 10 thị trường thương mại điện tử lớn nhất thế giới.

Lý giải về sự bùng nổ hình thức thanh toán trực tuyến, đại diện Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank cho rằng có 5 nguyên nhân sau.

Mobile Banking cho phép chuyển tiền thuận tiện

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng thực hiện giao dịch nhanh chóng và tiện lợi, tại bất kỳ thời điểm và bất cứ đâu. Thay vì phải đến các chi nhánh, khách hàng chỉ cần thao tác vài bước đơn giản trên điện thoại là đã có thể thực hiện chuyển tiền thành công.

Ứng dụng VCB-Mobile Banking cho phép thực hiện nhiều thao tác thanh toán trực tuyến. 

Ứng dụng VCB-Mobile Banking cho phép thực hiện nhiều giao dịch trực tuyến.

Tính bảo mật cao

Tài khoản ngân hàng của khách hàng đồng thời được gia tăng tính bảo mật qua mật khẩu đăng nhập vào hệ thống, lớp thứ hai là mã xác thực một lần OTP. Điều này giúp hạn chế rủi ro có thể xảy ra trong trường hợp khách hàng bị mất điện thoại hoặc quên mật khẩu.

Quản lý tốt biến động số dư

Mobile Banking như một trợ lý tài chính luôn kịp thời thông báo đến khách hàng biến động trong tài khoản, qua tin nhắn SMS. Chủ tài khoản có thể quản lý nguồn tiền trong hoặc can thiệp giao dịch ngay lập tức.

Dễ dàng thanh toán hóa đơn trực tuyến

Mobile Banking giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức thanh toán các loại chi phí cố định hàng tháng như tiền điện, tiền nước, tiền Internet… đến vé máy bay, tàu xe, chi phí bảo hiểm, học phí, phí dịch vụ phòng khách sạn, nạp tiền điện tử.

Gửi tiết kiệm online an toàn

Một số nhà băng áp dụng hình thức chủ động mở tài khoản tiết kiệm và chuyển tiền vào tài khoản này mà không cần trực tiếp đến quầy giao dịch. Các dịch vụ đi kèm với từng gói tiết kiệm như truy vấn số dư, tính lãi tiền gửi, xem sao kê, quy trình tất toán… đều được Mobile Banking cung cấp trực tiếp. Lãi suất gửi tiết kiệm online hiện nay thường cao hơn gửi tại quầy giao dịch mà vẫn đảm bảo tính an toàn.

Vietcombank hiện áp dụng công nghệ 4.0 vào ứng dụng VCB-Mobile Banking giúp bảo mật cao, công nghệ tiên tiến và đa dạng tính năng. Nhà băng phát triển các tính năng trên ứng dụng theo 2 nhóm chính là tài chính và tiện ích.

Khách hàng có thể sử dụng VCB-Mobile Banking để chuyển tiền, thanh toán bằng mã QR, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn… Các tiện ích cung cấp đa dạng như đặt vé máy bay, vé xem phim, phòng khách sạn… giải quyết hầu hết các nhu cầu sử dụng và thói quen tiêu dùng hàng ngày.

Thành Dương 

Hiện nay, Vietcombank áp dụng chương trình khuyến mại “Lướt Mobile Banking – Rinh ngay quà du lịch”. Khách hàng cá nhân đăng ký mới, kích hoạt thành công ứng dụng VCB-Mobile Banking và phát sinh giao dịch tài chính trong thời gian từ 20/5 đến 20/8 có cơ hội nhận nhiều phần quà. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 1,8 tỷ đồng dành cho những khách hàng có số thứ tự đăng ký đặc biệt gồm 5 chuyến du lịch Nhật Bản 6 ngày 5 đêm, 300 vali du lịch, 4.500 giải tiền chuyển khoản trị giá 200.000 đồng mỗi giải.

Tải ứng dụng VCB–Mobile Banking miễn phí cho hệ điều hành iOS tại đây và hệ điều hành Android tại đây.
– Hotline: 1900545413
– Website: www.vietcombank.com.vn

Theo VnExpress

Loading...