Home Kinh Doanh LienVietPostBank thúc đẩy thanh toán không tiền mặt tại Phú Yên

LienVietPostBank thúc đẩy thanh toán không tiền mặt tại Phú Yên

83
0
Loading...

Ngày 23/8 tại Tuy Hòa, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc phối hợp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Lễ ký kết diễn ra trong khuôn khổ Hội thảo “Hợp tác phát triển công nghệ thông tin và viễn thông Việt Nam 2019” do Bộ thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Tin học Việt Nam tổ chức tại Tuy Hòa vào 22-24/8. Sự kiện có sự góp mặt của đại diện chính quyền tỉnh và ông Nguyễn Đình Thắng – Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank.

Theo thỏa thuận hợp tác, phát huy nguồn lực, thế mạnh tài chính, mạng lưới, công nghệ ngân hàng số sẵn có, LienVietPostBank sẽ hỗ trợ tỉnh Phú Yên thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Việc thúc đẩy này thông qua các kênh của LienVietPostBank như ví điện tử, ngân hàng số, tài khoản ngân hàng, thẻ… với các đơn vị, đối tác trong tỉnh để cung cấp các dịch vụ thiết yếu như điện, nước, viễn thông, truyền hình.

Advertisement

Bên cạnh đó, chương trình cũng thực hiện kết nối thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực thanh toán trực tuyến bảo hiểm, viện phí, học phí, giao thông (xe bus, taxi)… hỗ trợ kết nối để người dân có thể thanh toán trực tuyến (online) đối với các dịch vụ công có thu, tạo sự thuận tiện tối đa cho khách hàng.

Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên được kỳ vọng sẽ làm gia tăng khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính, tiếp cận các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt đối với các tổ chức, cá nhân, từ đó góp phần hạn chế tín dụng đen trên địa bàn tỉnh Phú Yên. 

Gian hàng Ví Việt thu hút sự quan tâm của nhiều khách mời tại hội thảo Hợp tác phát triển công nghệ thông tin và viễn thông Việt Nam 2019.

Gian hàng Ví Việt thu hút sự quan tâm của nhiều khách mời tại hội thảo “Hợp tác phát triển công nghệ thông tin và viễn thông Việt Nam 2019”.

Theo đại diện ngân hàng, cũng theo thỏa thuận, UBND tỉnh Phú Yên đã chỉ định đầu mối để triển khai các nội dung là Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên. Về phía LienVietPostBank, đầu mối thực hiện là khối Ngân hàng Số trực thuộc Hội sở Ngân hàng.

Trước đó, vào tháng 9/2018, LienVietPostBank cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác với tỉnh Bắc Ninh trong việc xây dựng chính quyền điện tử và thành phố thông minh mà một trong các hoạt động hợp tác là phát triển các dịch vụ thanh toán điện tử.

Đến hết quý II/2019, LienVietPostBank có vốn điều lệ 8.881 tỷ đồng, tổng tài sản vượt 192.000 tỷ đồng, là một trong những ngân hàng cổ phần lớn tại Việt Nam. Bên cạnh ưu thế là ngân hàng có hệ thống mạng lưới lớn trong khối các ngân hàng cổ phần với gần 400 chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng, 1.000 phòng giao dịch bưu điện và 10.000 điểm giao dịch bưu điện – văn hóa xã, LienVietPostBank chú trọng đầu tư xây dựng nền tảng ngân hàng số trở thành kênh giao dịch quan trọng.

Trong đó tiêu biểu là ứng dụng ngân hàng số Ví Việt cung cấp sản phẩm dịch vụ của ngân hàng online 24/7 như: gửi tiết kiệm, vay cầm cố sổ tiết kiệm, chuyển tiền liên ngân hàng… thanh toán online 24/7: thanh toán tiền điện, nước, viễn thông, bảo hiểm, phí dịch vụ, nạp tiền điện thoại, mua vé máy bay, vé tàu, mua sắm online… tra cứu tài khoản thanh toán, tiền tiết kiệm, giao dịch thẻ ATM, thẻ tín dụng và rất nhiều các tiện ích khác.

Bảo An

Theo VnExpress

Loading...