Home Kinh Doanh Dấu ấn ví điện tử của Viettel ở châu Phi

Dấu ấn ví điện tử của Viettel ở châu Phi

144
0
Loading...

Ngày 19/10, tại Vienna (Áo), ví điện tử của Lumitel nhận giải Vàng ở hạng mục sản phẩm tăng trưởng nhanh nhất tại Giải thưởng kinh doanh quốc tế 2019 (International Business Awards – IBA Stevie Awards).

Lumitel cung cấp dịch vụ ví điện tử vào tháng 3/2017. Lúc đó, tại Burundi đã có 2 ví điện tử là Ecocash và Smart Pesa. Vị đại diện Lumitel chia sẻ, sau chưa đầy một năm, ví điện tử của Lumitel đã xây dựng hệ thống kênh phân phối với 16.793 đại lý bao phủ 86% diện tích Burundi và trở thành dịch vụ mobile money có kênh phân phối lớn tại Burundi.

Tại Burundi, ví điện tử của Lumitel có thể sử dụng trên cả điện thoại cơ bản (điện thoại), khách hàng có thể truy cập và sử dụng dịch vụ trên nền USSD mạng 2G. “Hiện tại, ví điện tử của Lumitel có 1,4 triệu thuê bao đang hoạt động, tương đương hơn 60% thị phần. Kể từ đầu năm 2019 đến nay, ví điện tử của Lumitel đã kinh doanh có lãi và trở thành ví điện tử do người Việt Nam vận hành có lãi hiện nay”, đại diện Lumitel cho biết.

Advertisement
Ví điện tử của Lumitel

Ví điện tử của Lumitel phát triển ở Burundi.

Với ví điện tử này, người dân Burundi có thể chuyển tiền, rút tiền trên toàn quốc, thanh toán thuế, các khoản phí và lệ phí, thanh toán tiền điện, tiền nước, mua thẻ cào điện tử… bằng điện thoại di động. Sau khi triển khai thành công các dịch vụ cơ bản, ví điện tử Lumitel đang phát triển các giải pháp thanh toán cho khách hàng doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ, cơ quan quốc tế (UNHCR, WFP …). Trong tương lai, ví điện tử này dự kiến triển khai các dịch vụ mới như API, mã QR và APP, dịch vụ cho vay tiêu dùng và kinh doanh…

“Sau hơn 2 năm vận hành, ví điện tử của Lumitel đã góp phần đưa tỷ lệ người dân Burundi dùng ví điện tử lên 18%”, đại diện Lumitel cho biết thêm.

Dịch vụ ví điện tử của Lumitel được ghi nhận ở Burundi, khi góp phần tạo ra việc làm, góp phần giúp lưu thông thông suốt, kết nối người dân ở khắp nơi bằng điện thoại, không chỉ tạo điều kiện cho người dân ở thành thị mà còn hướng tới những người ở vùng nông thôn khó khăn, với giá cả phù hợp nhiều người.

Phát Đạt

Theo VnExpress

Loading...