Home Giáo Dục Sợ con đi xa, gia đình Trung Quốc mua nhà di động...

Sợ con đi xa, gia đình Trung Quốc mua nhà di động đặt cạnh trường

71
0
Loading...


Một gia đình ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã chi 500.000 nhân dân tệ (hơn 1,7 tỷ đồng) mua một ngôi nhà di động giúp con gái không phải đi học xa. 

Nữ sinh học bài trong nhà di động trị giá 500.000 nhân dân tệ. Ảnh: Weibo

Nữ sinh học bài trong nhà di động trị giá 500.000 nhân dân tệ. Ảnh: Weibo

Advertisement

Qianjiang Evening News thông tin, nữ sinh họ Zhu đang học lớp 4 tại Trường Ngoại ngữ số 2 Ôn Châu (thành phố Ôn Châu). Gần hai tháng nay, em ở cùng bà hoặc mẹ trong ngôi nhà di động đặt cạnh trường từ thứ hai đến thứ năm. Cuối tuần, họ trở về nhà ở huyện Vĩnh Gia, cách trường hơn một giờ di chuyển. 

Zhu từng ở ký túc xá trong hai năm đầu, sau đó đi về hàng ngày trong năm thứ ba. Bố mẹ Zhu quyết định mua nhà di động khi nhận ra việc đi xa để đến trường khiến Zhu hay bồn chồn và gắt gỏng.

“Con bé dậy từ 6h sáng và đi ngủ lúc 10h đêm. Sau một thời gian, chúng tôi thấy con bé tỏ ra chán nản, thiếu kỷ luật. Kết quả học tập ở trường cũng không ổn định”, mẹ Zhu kể. 

Phương án thuê một căn hộ gần trường bị loại trừ vì quá đắt đỏ và gia đình cũng cần để dành tiền chăm sóc em gái của Zhu. Cuối năm ngoái, Zhu nhiều lần năn nỉ bố mẹ mua nhà di động để không lãng phí thời gian di chuyển trên đường hàng ngày. Bố mẹ em cuối cùng đã bị thuyết phục. 

Bà hoặc mẹ sẽ ở cùng Zhu trong nhà di động từ thứ hai đến thứ 6 hàng tuần. Ảnh: Weibo

Bà hoặc mẹ sẽ ở cùng Zhu trong nhà di động từ thứ hai đến thứ 6 hàng tuần. Ảnh: Weibo

Mỗi ngày thứ sáu, khi nhà di động được lái về huyện Vĩnh Gia, mọi người sẽ vệ sinh không gian bên trong, đồng thời chất thêm nhiều thức ăn, đồ dùng sinh hoạt trong một tuần tới. 

Giờ đây, Zhu thức dậy sau 7h sáng và có thể đi ngủ vào khoảng 8h tối. Bố mẹ em hài lòng khi con gái có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi. 

“Chúng tôi không hề làm quá mọi chuyện lên. Ngôi nhà này hỗ trợ việc học của con, đó là mối quan tâm lớn nhất của gia đình”, mẹ Zhu chia sẻ.

Thùy Linh (theo SCMP)Nguồn: Tổng Hợp

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here