Home Giáo Dục Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng bầu Tam mang nước sạch cho...

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng bầu Tam mang nước sạch cho học sinh miền núi

70
0
Loading...


Ngày 29/3, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã có chuyến từ thiện đến bản Ngày, một điểm trường thuộc trường Tiểu học Vô Ngại, xã Vô Ngại, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh để tặng máy lọc nước cho các em học sinh. Chuyến đi nằm trong dự án “Nước sạch học đường” do Tập đoàn điện tử Asanzo tổ chức.

Chỉ cách biên giới Việt – Trung vài chục km về phía nam, điểm trường bản Ngày nằm trên một ngọn đồi nhỏ, đi nhiều tiếng đồng hồ qua những quãng đường gấp khúc từ trung tâm tỉnh Quảng Ninh mới tới. Tại đây, điểm trường chỉ có 4 lớp từ lớp một đến lớp bốn, mỗi lớp hơn chục em học sinh thuộc nhiều dân tộc khác nhau, chủ yếu là Tày, Dao, Sán Dìu.

Advertisement
Học sinh bản Ngày chủ yếu là người dân tộc Tày, Dao, Sán Dìu.

Học sinh Bản Ngày chủ yếu là người dân tộc Tày, Dao, Sán Dìu.

Với học sinh miền núi, đây là lần đầu tiên các em được nhìn thấy một cái máy lọc nước. Đã quen với uống nước sông, nước suối, về nhà có bể nước mưa, các em nhỏ tỏ ra lạ lẫm khi ông chủ Tập đoàn Asanzo Phạm Văn Tam cùng Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh khuân chiếc máy vào cổng trường. Sáng 27/3 trường bị mất điện vì mưa to, sẵn dịp “được” nghỉ học, các em quây lấy các chú kỹ thuật xem cảnh lắp đặt máy, thích thú khi được “bác” Phạm Văn Tam và Hoa hậu rót cho những cốc nước mát lành.

“Tôi mong rằng đây là món quà thiết thực giúp các em giải quyết nguồn nước sạch hàng ngày, ngoài ra còn góp phần tuyên truyền cho học sinh và bà con vùng cao về việc ăn chín uống sôi, nâng cao ý thức bảo vệ sức khoẻ”, Hoa hậu Việt Nam năm 2016 cho biết.

Chia sẻ về cuộc sống học tập và sinh hoạt của các em học sinh Bản Ngày, cô Hoàng Thị Lường, giáo viên lớp một cho biết, do cuộc sống còn nhiều khó khăn, nên hầu hết các em ở với mẹ và ông bà. Bố đi làm xa, thậm chí đi làm ở Trung Quốc thỉnh thoảng mới về. 

Các em học sinh bản Ngày uống những cốc nước sạch đầu tiên.

Các em học sinh bản Ngày uống những cốc nước sạch đầu tiên.

Một ngày của các học sinh ở bản Ngày thường bắt đầu với bữa sang nhịn ăn, bữa trưa chỉ có rau dưa và cháo. Tối đến, các em mới được ăn cơm. Về nguồn nước, cô Lường cho biết, được lấy từ khe ở trên nguồn. Vào những ngày trời mưa lũ, nước từ trên nguồn chảy về đục ngầu gây khó khăn trong quá trình sinh hoạt, không đảm bảo vệ sinh.

Tin mới:  Đáp án bài toán lật đồng xu trong kỳ thi APMOPS 2006

Phát biểu tại sự kiện, ông Lương Dư Phúc, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Trước đây, học sinh tại các điểm trường Tiểu học Vô Ngại chủ yếu sử dụng nguồn nước từ khe chảy về. May mắn là từ hôm nay, các em sẽ được dùng nguồn nước sạch trực tiếp tại trường”.

Ông Phúc mong rằng Tập đoàn Asanzo sẽ tiếp tục mở rộng chương trình tới học sinh toàn quốc, quan tâm nhiều hơn nữa tới các em vùng sâu, vùng xa chưa có nguồn nước sạch đảm bảo. Ngoài tặng máy lọc nước, sáng nay, ông còn tặng các em nhỏ một chiếc tivi 43inch để các em cập nhật tin tức bên ngoài và làm phương tiện học tập.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng bầu Tam mang nước sạch cho học sinh miền núi - 2

Còn ông Hoàng Ngọc Ngò, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Liêu cho hay, đã có nhiều đoàn từ thiện đến với địa phương, nhưng đây là lần đầu tiên một nhà tài trợ quan tâm đến vấn đề nước sạch của các em học sinh. Lâu nay, học sinh trong vùng chủ yếu uống nước từ nguồn tự chảy rồi lọc thô. Với chiến dịch này, ông kỳ vọng ngoài các em nhỏ tại xã Vô Ngại, sẽ có thêm nhiều học sinh được uống nước sạch trên cả nước.

Ông Phạm Văn Tam, chủ tịch Tập đoàn Asanzo cũng cho biết: “Bản Ngày, huyện Bình Liêu là một những địa phương gặp nhiều khó khăn về sinh hoạt, đặc biệt là nguồn nước sạch. Đây cũng là điểm đầu tiên tập đoàn triển khai trong chương trình “Nước sạch học đường”.

Bầu Tam và Hoa hậu Mỹ Linh trao máy lọc nước Asanzo tại Quảng Ninh

 
 

Chiến dịch “Nước sạch học đường” được Tập đoàn Asanzo khởi xướng từ sau sự kiện trao máy lọc nước cho quê hương cầu thủ Quang Hải. Nhận thấy ngay giữa Hà Nội mà vẫn còn nhiều trường thiếu thốn nước sạch, ông chủ Asanzo nhận định trên khắp Việt Nam, sẽ còn nhiều điểm trường cần có nguồn nước sạch cho các em học sinh. Đó là lý do ông công bố chương trình  tặng 1.000 máy lọc nước cho những điểm trường trên cả nước. Tuỳ theo mức  độ thiếu nước sạch, số lượng học sinh mỗi điểm trường có thể nhận từ một đến vài chiếc máy lọc nước.

 “Từ chương trình này, sẽ có thêm hàng nghìn em nhỏ được uống nước sạch. Đó cũng là mục tiêu mà chúng tôi hướng tới là phát triển doanh nghiệp không chỉ làm giàu cho mình, mà còn đóng góp cho xã hội”, ông Phạm Văn Tam nói thêm.

Thế ĐanNguồn: Tổng Hợp

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here