Home Giáo Dục Hai ngành sư phạm chỉ tuyển được một thí sinh

Hai ngành sư phạm chỉ tuyển được một thí sinh

Trong đợt tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10, Đại học Đồng Nai tuyển 6 ngành: Giáo dục mầm non, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Lịch sử, Kế toán, Khoa học môi trường và Quản lý đất đai với 216 chỉ tiêu.

Ngành Sư phạm Vật lý và Sư phạm Lịch sử đều tuyển bổ sung 26 chỉ tiêu, phân bổ đều cho phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT và xét học bạ. Theo thông báo tuyển sinh của trường hồi giữa tháng 9, mỗi ngành có 27 chỉ tiêu.

Kết quả tuyển sinh đợt một công bố ngày 5/10, ngành Sư phạm Vật lý có 3 thí sinh trúng tuyển, Sư phạm Lịch sử 15 em nhưng hiện mỗi ngành mới chỉ có một em xác nhận nhập học.

Thông báo tuyển bổ sung của Đại học Đồng Nai.

Thông báo tuyển bổ sung của Đại học Đồng Nai.

Đây là năm thứ hai liên tiếp ngành Sư phạm Vật lý và Lịch sử ở trường này tuyển sinh khó. Đợt một năm ngoái, ngành Sư phạm Vật lý, Lịch sử và Sinh học không tuyển được thí sinh nào. Số thí sinh đăng ký xét tuyển quá ít, không đủ mở lớp nên trường phải nâng điểm chuẩn ở mức cao hơn xét tuyển cao nhất của thí sinh. Những ngành sau đó không mở được lớp.

Năm nay, trường không tuyển ngành Sư phạm Sinh học, điểm chuẩn hai ngành còn lại ở mức bằng ngưỡng điểm sàn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo là 18,5.

TS Trần Minh Hùng, Hiệu trưởng Đại học Đồng Nai, cho biết mỗi ngành tối thiểu phải có 10 thí sinh mới có thể mở lớp. “Do nhu cầu của xã hội hai ngành này thấp nên số lượng thí sinh đăng ký cũng rất thấp mấy năm gần đây”, ông Hùng lý giải.

Trường tuyển bổ sung với hy vọng tuyển đủ số thí sinh tối thiểu, nguy cơ không mở được lớp rất lớn.

Trái với tình trạng ở ngành Sư phạm Vật lý và Lịch sử, ngành Giáo dục Tiểu học có đến 502 em trúng tuyển với chỉ tiêu 315; các ngành Sư phạm Toán, Hoá học, Văn, tiếng Anh cũng có số lượng trúng tuyển cao hơn chỉ tiêu.

Điểm chuẩn phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 của Đại học Đồng Nai, công bố ngày 5/10.

Điểm chuẩn phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 của Đại học Đồng Nai, công bố hôm 5/10.

Đại học Đồng Nai tuyển hơn 1.400 sinh viên với hai phương thức tuyển sinh: xét học bạ (10% chỉ tiêu) và xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Trường lấy điểm chuẩn cao nhất 19 ở hai ngành Sư phạm Tiếng Anh và Giáo dục tiểu học, các ngành sư phạm khác lấy bằng ngưỡng sàn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo – 18,5.

>> Xem điểm chuẩn 200 trường đại học

Mạnh Tùng

Theo VnExpress

Gửi phản hồi