Home Giáo Dục Chuyên gia giáo dục Singapore truyền cảm hứng sống cho giới trẻ...

Chuyên gia giáo dục Singapore truyền cảm hứng sống cho giới trẻ Việt

125
0


Ngày 17 và 20/4, lần lượt tại TP HCM và Hà Nội, đã diễn ra chương trình “Dám ước mơ” do chuyên gia Giáo dục Ernest Wong đến từ Singapore tổ chức, dành cho các bạn trẻ từ 7 đến 18 tuổi. Ông Ernest Wong đồng thời là nhà sáng lập của Smartkids – Superteens Bootcamp và hệ thống chương trình cao cấp Special Mentorship.

“Mục đích của buổi học là tạo môi trường truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ Việt Nam, tạo đà cho những ước mơ sớm thành hiện thực. Tại đây, các em sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều bạn trẻ thành công sớm trong nước và quốc tế”, đại diện ban tổ chức cho biết.

Mở đầu chương trình, chuyên gia Ernest Wong chia sẻ với học viên về 3 điều làm thay đổi cuộc sống của một người, đó là những ước mơ mà bạn có, những cuốn sách mà bạn đọc và những người mà bạn gặp. “Cho dù ước mơ của các em là gì, hãy mơ lớn, hãy làm việc chăm chỉ và không bao giờ từ bỏ”, chuyên gia giáo dục Singapore nói.

Thầy Ernest Wong – chuyên gia giáo dục Singapore – cố vấn cho Bộ giáo dục Hong Kong.

Ông Ernest cũng chỉ ra thực tế, những người thành công luôn nghĩ khác so với số đông. Họ luôn tìm ra cách làm khác biệt khi giải quyết vấn đề (think out of the box) và tin rằng điều người khác cho là không thể đều là những điều có thể.

Ông hướng dẫn học sinh luyện tập suy nghĩ “think out of the box” qua trò chơi làm thế nào để một tờ giấy A4 có thể đi xuyên qua người các em mà không xé rách tờ giấy thành nhiều mảnh.

TRUYỀN CẢM HỨNG CHO NHỮNG NGƯỜI TRẺ DÁM ƯỚC MƠ (xin bài edit) - 2

Cô bé Bống chè bưởi – Nguyễn Quang Nhật Minh (áo trắng) – Nguyễn Phúc Thạch Anh (áo kẻ) – Nguyễn Ngọc Khánh Linh (từ trái qua phải).

Ở phần tiếp theo, một số học viên của chương trình được mời lên chia sẻ về câu chuyện kinh doanh.

Bạn Nguyễn Quang Nhật Minh nói về việc đã thành công trong kinh doanh xuất phát từ cuốn sách Cha giàu cha nghèo. Cô bé Nguyễn Ngọc Khánh Linh chia sẻ câu chuyện đã bán những tác phẩm tranh nghệ thuật của mình và toàn bộ số tiền thu được dùng cho mục đích từ thiện. 

Nguyễn Phúc Thạch Anh lại bàn quan điểm nhân văn: “Chúng ta kinh doanh và làm giàu nhưng hãy luôn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn chúng ta”. Cô bé Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc hay còn được biết đến với biệt danh Bống chè bưởi cũng tham dự chương trình và nói về những ước mơ, dự định của bản thân.

Đến từ đại diện quốc tế là chàng trai 14 tuổi Henry Patterson, một doanh nhân nhí đến từ nước Anh, người đã bắt đầu công việc kinh doanh từ khi 7 tuổi. Sau bảy năm, cậu sở hữu chuỗi hơn 70 cửa hàng bán kẹo và đồ lưu niệm khắp nước Anh.

“Em từng nhận được rất nhiều lời trêu chọc, nói xấu từ những người khác. Họ cho rằng em còn quá nhỏ để thành công. Và em đã chứng minh cho những người lớn thấy, trẻ em hoàn toàn có thể kinh doanh”, Henry chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp.

Chuyên gia Ernest Wong chia sẻ 3 điều làm thay đổi cuộc sống của một người - 3

Henry Patterson chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp.

Kết thúc chương trình là chụp hình lưu niệm, những tấm thiệp được trao tặng cho học viên để các em viết ra ước mơ của mình. 

“Các khóa học của chuyên gia Ernest Wong trong gói chương trình Special Mentorship không nặng tính học thuật mà là sự bổ sung cần thiết về tư duy, kỹ năng cá nhân, sức mạnh tinh thần cho hành trình hiện thực hóa ước mơ thành công của thế hệ trẻ”, đại diện ban tổ chức cho biết.

Thế Đan

Để biết các chương trình học của chuyên gia Ernest Wong tại Việt Nam, truy cập fanpage hoặc liên hệ hotline để nhận tư vấn: 0902 153 455 (Ms Thủy), 0904 849 296 (Ms Lan)Nguồn: Tổng Hợp