Home Giáo Dục 3 chủ đề học hè hỗ trợ bé rèn luyện tính cách,...

3 chủ đề học hè hỗ trợ bé rèn luyện tính cách, thể chất

65
0


Công nghệ hiện đại và sự tiếp xúc với các thiết bị điện tử sớm khiến không gian của trẻ trở nên bó hẹp, đặc biệt là trong thời gian nghỉ hè. Bởi vậy, những hoạt động thể chất rèn luyện kỹ năng trong các khóa học, trại hè rất cần thiết cho trẻ.

Trẻ cần học hỏi từ môi trường xung quanh để có hiểu biết về xã hội và có trái tim yêu thương.

Trẻ cần học hỏi từ môi trường xung quanh để hiểu biết về xã hội và có trái tim yêu thương.

San sẻ yêu thương

Hiện nay, sân chơi cho bé được mở rộng khi có nhiều các trại hè. Tại các không gian này, bé được dạy kỹ năng và ngoại ngữ. Ngoài ra, cha mẹ nên lưu ý cả những chương trình giúp trẻ học cách san sẻ và yêu thương.

Các dự án thiện nguyện là một hoạt động hữu ích các trại hè cung cấp. Từ thiện khiến trẻ nhanh chóng mở rộng kiến thức, biết đồng cảm, khoan dung và có trách nhiệm với cộng đồng.

Với nhu cầu khác nhau của các gia đình và bé, một số trại hè như trại hè tiếng Anh ILA có thiết kế chủ đề về sự yêu thương, bé sẽ ứng dụng những kỹ năng đã học để giúp đỡ cộng đồng. Trẻ có cơ hội đến gần hơn với những bạn có hoàn cảnh kém may mắn, từ đó biết cảm thông chia sẻ và được khuyến khích biến yêu thương thành hành động.

Theo đó, các bé từ 4 đến 7 tuổi được làm đồ “handmade”, vì trẻ trong độ tuổi này phù hợp với các hoạt động đơn giản và vận động nhiều. Sản phẩm sau đó đều được tặng cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Học viên trong khoảng 7-11 tuổi sẽ tiếp xúc với những vấn đề cần tư duy nhiều, như thiết kế và phát hành sách “Câu chuyện lớp học của tôi” để kinh doanh và gây quỹ. Hoạt động cho học sinh ở độ tuổi 11-16 là tự lên kế hoạch và thực hiện dự án từ thiện, do các em đã bắt đầu dần hoàn thiện về suy nghĩ và nắm một số kỹ năng cơ bản.

Một trái tim nhân ái và ấm áp là hành trang con mang theo trên con đườngtrưởng thành và khôn lớn.

Một trái tim nhân ái và ấm áp là hành trang con mang theo trên con đường trưởng thành và khôn lớn.

Rèn luyện tiếng Anh

Bên cạnh sự đồng cảm và hoạt động thể chất, tư duy, tiếng Anh là kỹ năng quan trọng cần thiết cho bé. Cha mẹ cần tạo môi trường giúp con thường xuyên được rèn luyện để khiến vốn từ trở nên đa dạng và nâng cao phản xạ ngôn ngữ. Một số cách để giúp bé có môi trường ngoại ngữ tốt là: đọc sách bằng tiếng Anh, dùng tiếng Anh lúc vui chơi, khi chuyện trò, …

Cha mẹ nên cân nhắc các chương trình trại hè có lồng ghép các hoạt động như nhảy múa, thủ công – mỹ thuật, bóng rổ hoặc bóng đá… trong quá trình rèn luyện tiếng Anh cho trẻ.

Thông qua đó, con trẻ sẽ được học hỏi những kiến thức bổ ích, khám phá những năng khiếu tiềm ẩn và rèn luyện các kỹ năng tư duy cần thiết.

Học sinh tại ILA hào hứng học ngôn ngữ thông qua các hoạt động đa dạng.

Học sinh tại ILA hào hứng học ngôn ngữ thông qua các hoạt động đa dạng.

Xây dựng tính cách

Khi tham gia những hoạt động: học lập trình, học nhảy múa, học thủ công – mỹ thuật, chơi bóng rổ hoặc bóng đá, chơi Lego, hay tham quan nông trại, trẻ sẽ học hỏi những kiến thức bổ ích, khám phá những năng khiếu tiềm ẩn và rèn luyện các kỹ năng tư duy cần thiết.

Trại hè ILA cũng khuyến khích bé học hỏi từ cuộc sống xung quanh và môi trường bên ngoài, giúp trẻ có hiểu biết về xã hội, tự nhiên, lòng yêu thương và đồng cảm thông qua những chương trình phù hợp.

Trần Phương

- 3

Trại hè tiếng Anh ILA 2018 là trại hè bán trú dành cho trẻ em trong độ tuổi 4-16 trên toàn quốc. Nội dung tập trung vào 3 chủ đề: San sẻ yêu thương, Cao thủ tiếng Anh và Xây dựng tính cách. Thời gian diễn ra trong 8 tuần (thứ 2-thứ 6 hàng tuần) với chế độ học tập, hoạt động, dinh dưỡng được thiết kế riêng. Hưởng ưu đãi đến 6 triệu đồng và bộ quà tặng khi đăng ký trước 30/5.

Hotline: 1900 6965 hoặc website.Nguồn: Tổng Hợp