Home Gia Đình Cây cầu làm từ nắp chai bia tái chế

Cây cầu làm từ nắp chai bia tái chế

52
0
Loading...

Cầu dài 44m, chiều rộng 4m, tải trọng 5 tấn, kết nối giao thông từ xã Phú Vĩnh đến xã Phú Xuân, An Giang, tạo điều kiện di chuyển, giao thương cho 2.300 hộ dân trong vùng.

Trước kia người dân địa phương phải đi bộ qua cầu gỗ tạm bợ, xuống cấp. Từ ngày cây cầu mới được xây dựng, việc đi lại của bà con được thuận tiện và an toàn hơn.

Ông Đỗ Thanh Vân, người dân tại xã Phú Thành, chia sẻ: “Có cây cầu mới, tôi và bà con nơi đây mừng lắm. Việc đi lại hàng ngày, vận chuyển hàng hóa thuận tiện hơn rất nhiều”.

Advertisement
Cầu sắt mới xây chắc chắn, người dân thoải mái chạy xe máy, đi bộ trên cầu.

Cầu sắt mới xây chắc chắn, người dân thoải mái chạy xe máy, đi bộ trên cầu.

Tiger là đơn vị tiên phong trong việc tái chế nắp chai xây cầu. Sau ba tháng vận động, với sự tham gia của hơn 200 điểm bán, chương trình đã thu gom tổng cộng hơn hai tấn nắp hai. Toàn bộ nắp chai được tái chế thành sắt nguyên liệu, phục vụ cho việc xây cầu Kênh Hòa Bình.

Cầu đi vào hoạt động chỉ 8 tháng sau khi cây cầu đầu tiên chính thức khánh thành tại tỉnh Tiền Giang. Quy mô chương trình thực hiện cho cây cầu thứ hai được mở rộng, nâng lên gấp đôi cả về số lượng điểm bán tham gia và lượng nắp chai thu gom.

Đại diện Ủy ban Nhân dân huyện Phú Tân, đánh giá cao sự tham gia tích cực của bia Tiger trong việc hỗ trợ cải thiện cơ sở hạ tầng cho người dân huyện Phú Tân, tỉnh An Giang. Ông hy vọng sẽ có thêm nhiều dự án xây cầu mới ý nghĩa thế này trong tương lai.

Ông Jacco van der Linden, Tổng giám đốc Điều hành Heineken Việt Nam (bên trái) cùng đại diện huyện Phú Tân kéo vải tấm biển khánh thành cầu Kênh Hòa Bình.

Ông Jacco van der Linden, Tổng giám đốc Điều hành Heineken Việt Nam (bên trái) cùng đại diện huyện Phú Tân kéo vải tấm biển khánh thành cầu Kênh Hòa Bình.

Ông Jacco van der Linden chia sẻ tại buổi lễ khánh thành: “Chúng tôi tự hào khi khánh thành cây cầu thứ hai có nguyên liệu làm từ nắp chai bia tái chế. Một lần nữa, ý tưởng độc đáo này đã được hiện thực hóa nhờ sự đón nhận và ủng hộ nhiệt tình của chính quyền, người dân địa phương cùng các điểm bán thực hiện thu gom nắp chai”.

Đây là dự án của nhãn hàng bia Tiger, hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường, tái chế để giảm lượng rác thải, góp phần xây dựng những công trình tại địa phương. Nắp chai sau khi thu gom được xử lý ở nhiệt độ thấp giúp ngăn chặn khí thải độc hại ra môi trường trong quá trình bóc tách lớp cao su bên trong nắp. Sau đó nắp chai sẽ được nung chảy và phối trộn với các nguyên liệu khác để làm vật liệu xây cầu.

Tiếp nối An Giang, cây cầu thứ ba sẽ khánh thành vào tháng 1/2020 tại huyện Hóc Môn, TP HCM.

Minh Khang

Theo VnExpress

Loading...