Home Du Lịch Vườn thú bị chế nhạo vì bắt nhân viên đóng giả hổ

Vườn thú bị chế nhạo vì bắt nhân viên đóng giả hổ

127
0


Nhân viên ở vườn thú Kaliningrad, Nga vừa tổ chức cuộc diễn tập an toàn bằng cách cho một nhân viên mặc trang phục của hổ và đi loanh quanh trong công viên. Những nhân viên khác phải mất 30 phút để bắt được người đàn ông này, Sun đưa tin ngày 26/4.

 
 
Vườn thú bị chế nhạo vì bắt nhân viên đóng giả hổ

Nhân viên vườn thú Nga giả làm hổ để diễn tập. Nguồn: Youtube.

Đại diện sở thú cho biết: “Toàn bộ quá trình từ định vị, khống chế và đưa con vật quay lại chuồng mất 30 phút. Cuộc diễn tập gồm nhân viên sở thú, công ty bảo an, cảnh sát và các nhân viên cứu hộ khẩn cấp”. Ông cho biết, ý tưởng này lấy từ công viên Tama, Nhật Bản khi nơi đây dùng nhân viên trong trang phục ngựa vằn để diễn tập bắt một con thú hoang trốn thoát.

Cuộc diễn tập diễn ra sau vụ tai nạn của nhân viên tên Nadezhda Srivastava, 44 tuổi vào năm ngoái. Nadezhda bị hổ Siberia tấn công khi đi vào chuồng cho nó ăn và vô tình không đóng cửa. Cô bị hổ hạ gục trong 10 phút khi những nhân viên khác phản ứng quá chậm. Các du khách đã dùng vật nặng ném vào chuồng để phân tán sự chú ý của con vật, cứu nhân viên này.

Hành động của công viên nhận được nhiều chê cười. Một bình luận cho biết, con hổ thật có thể sẽ gây nhiều tai nạn nghiêm trọng trong 30 phút. Một người khác khẳng định, vị trí của con vật sẽ dễ dàng xác định hơn khi những “nhân chứng hoảng loạn” đang có mặt.

Vân Phạm


Tổng hợp