Home Du Lịch TTC World – Tà Cú, lạc cảnh trên núi Bình Thuận

TTC World – Tà Cú, lạc cảnh trên núi Bình Thuận

235
0


Khu du lịch nằm ven quốc lộ 1A, thuộc thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, cách TP HCM 170 km và thành phố Phan Thiết 30 km. TTC World – Tà Cú là một đơn vị trực thuộc tập đoàn TTC được du khách trong nước và quốc tế biết đến như một thắng cảnh du lịch sinh thái và tâm linh hấp dẫn của tỉnh Bình Thuận. Tại đây, kiến trúc toàn bộ khu vui chơi được thiết kế hài hòa với khung cảnh thiên nhiên, hiện đại mà vẫn giữ được bản sắc văn hóa dân tộc.

Hệ thống cáp treo theo tiêu chuẩn Châu Âu do tập đoàn Doppelmayr sản xuất được xác lập kỷ lục Việt nam Top 5 tuyến cáp treo hiện đại hàng đầu Việt NamTuyến cáp dài 1.600m, cao 505m với hệ thống 35 cabin rộng rãi, với chức năng đóng mở cửa tự động hiện đại đưa du khách lên cao lướt trên những ngọn cây dong hoa đỏ rực, hoa gáo phong sương cam vàng và hoa bằng lăng tím một gốc trời. du khách như được hòa mình cùng thiên nhiên, hương rừng, gió biển ngắm nhìn cánh rừng nguyên sinh và những vườn thanh long thẳng tấp trải dài xa tít.

Du khách có thể trải nghiệm tuyến cáp treo theo tiêu chuẩn châu Âu do tập đoàn Doppelmayr sản xuất được xác lập vào “Top 5 tuyến cáp treo hiện đại hàng đầu Việt Nam”.

Tuyến cáp dài 1.600 m, cao 505 m với hệ thống 35 cabin rộng rãi, có chức năng đóng mở cửa tự động hiện đại đưa du khách lên cao lướt trên những ngọn cây dong hoa đỏ rực, hoa gạo cam vàng và hoa bằng lăng tím. Du khách như được hòa mình cùng thiên nhiên, hương rừng, gió biển ngắm nhìn cánh rừng nguyên sinh và những vườn thanh long thẳng tấp trải dài.

Du khách có thể chọn một trong các nhà hàng nơi đây để thưởng thức như nhà hàng Thủy Tạ (trên hồ), nhà hàng TaKóu (dưới núi), nhà hàng Thiên Thai (Trên núi) với sức chứa trên 1.500 khách chuyên phục vụ khách đoàn, tiệc cưới, sinh nhật, buffet trưa, hội nghị& với các món ăn thuần Việt mang đặc trưng riêng của TTC World - Tà Cú được chế biến từ đôi tay tài hoa, tận tâm của đội ngũ kỹ thuật bếp kết hợp với đội ngũ nhân viên nhà hàng chuyên nghiệp và nhiệt tình chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho du khách những món ăn hấp dẫn, ngon miệng.

Nơi đây có nhiều nhà hàng cho khách lựa chọn như nhà hàng Thủy Tạ (trên hồ), nhà hàng TaKóu (dưới núi), nhà hàng Thiên Thai (trên núi) với sức chứa trên 1.500 khách chuyên phục vụ khách đoàn, tiệc cưới, sinh nhật, buffet trưa, hội nghị… Các món ăn thuần Việt được chế biến từ đôi tay tài hoa, tận tâm của đội ngũ kỹ thuật bếp, kết hợp với đội ngũ nhân viên nhà hàng chuyên nghiệp và nhiệt tình.

Khu cà phê sân vườn mang tên Vườn Lim có không gian rộng rãi, thoáng đãng, phục vụ các loại đồ uống giải khát đa dạng và phong phú. Đây là nơi lý tưởng để du khách cùng bạn bè, gia đình, người thân trò truyện, họp mặt& Tại đây cũng có khu vui chơi miễn phí dành cho trẻ em với các trò chơi dành riêng cho các bé.

Khu cà phê sân vườn mang tên “Vườn Lim” có không gian rộng rãi, thoáng đãng, phục vụ các loại đồ uống giải khát đa dạng và phong phú. Đây là nơi lý tưởng để du khách cùng bạn bè, gia đình, người thân trò truyện, họp mặt… Tại đây cũng có khu vui chơi miễn phí dành cho trẻ em với các trò chơi dành riêng cho các bé.

Cảnh quan luôn được chăm sóc và tôn tạo phát triển mang lại sắc thái riêng biệt và đa sắc màu cho khu vui chơi. Đặc biệt với du khách giới trẻ luôn muốn tìm kiếm và khám phá, lưu giữ khoảnh khắc những địa điểm có phong cảnh đẹp, ấn tượng trong chuyến hành trình thể hiện mình với phong cách trẻ trung, sáng tạo. Chính vì thế TTC World - Tà Cú luôn đầu tư phát triển và tôn tạo thêm nhiều cảnh quan, tiểu cảnh mới lạ và độc đáo nhằm tạo dấu ấn kỷ niệm đẹp và khó phai trong lòng của du khách khắp mọi miền đất nước cũng như du khách Quốc tế.

Cảnh quan luôn được chăm sóc và tôn tạo, phát triển mang sắc thái riêng biệt cho khu vui chơi. Các du khách trẻ cũng dễ dàng tìm kiếm và khám phá, lưu giữ khoảnh khắc những địa điểm có phong cảnh đẹp, ấn tượng trong hành trình.

Trong năm 2017, TTC World  Tà Cú đưa vào hoạt động dịch vụ tour leo núi khám phá rừng nguyên sinh với đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp cùng trang bị công cụ dụng cụ leo núi đạt chuẩn. Quý khách tham gia tour leo núi cùng chinh phục thử thách, khám phá nét đẹp nguyên sơ, hùng vĩ của núi rừng và tìm hiểu về đa dạng và phong phú hoạt động của hệ sinh thái các loại thực vật, động vật trong Khu bảo tồn thiên nhiên Núi Tà Cú. Tận hưởng cảm giác chiến thắng khi chinh phục được đỉnh Nọc Trù cao nhất của ngon núi Tà Cú với độ cao 694m so với mặt nước biển.

Trong năm 2017, khu du lịch đưa vào hoạt động dịch vụ tour leo núi khám phá rừng nguyên sinh với đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp cùng trang bị công cụ dụng cụ leo núi đạt chuẩn. Du khách tham gia tour leo núi cùng chinh phục thử thách, khám phá nét đẹp nguyên sơ, hùng vĩ của núi rừng và tìm hiểu sự đa dạng, phong phú của hệ sinh thái các loại thực vật, động vật trong Khu bảo tồn thiên nhiên Núi Tà Cú. Khi chinh phục được “đỉnh Nọc Trù” cao nhất của núi Tà Cú với độ cao 694 m so với mặt nước biển, du khách sẽ được tận hưởng cảm giác chiến thắng chính bản thân mình.

Hệ thống cáp treo đưa du khách đến nhà ga trên núi và men con đường mòn độ vài trăm mét, khách tham quan sẽ nhìn thấy một quần thể: chùa, tháp, tượng Phật và hang động. Di tích Linh Sơn Trường Thọ là ngôi chùa cổ mang đậm nét đặc trưng của kiến trúc Phật giáo, mái chùa điểm xuyến lên nền trời xanh làm nổi bật nét tôn nghiêm. Hai bên tả hữu chùa là hai dòng suối quanh năm nước chảy trong vắt. Năm 1993, Bộ Văn Hóa Thông Tin công nhận núi Tà Cú là danh lam thắng cảnh lịch sử văn hóa cấp quốc gia.

Hệ thống cáp treo đưa du khách đến nhà ga trên núi và men con đường mòn độ vài trăm mét, khách tham quan sẽ nhìn thấy một quần thể: chùa, tháp, tượng Phật và hang động. Di tích Linh Sơn Trường Thọ là ngôi chùa cổ mang đậm nét đặc trưng của kiến trúc Phật giáo, mái chùa điểm xuyến lên nền trời xanh làm nổi bật nét tôn nghiêm. Hai bên tả hữu chùa là hai dòng suối quanh năm nước chảy trong vắt. Năm 1993, Bộ Văn Hóa Thông Tin công nhận núi Tà Cú là danh lam thắng cảnh lịch sử văn hóa cấp quốc gia.

Linh Sơn Trường Thọ Bốn chữ vàng được vua Tự Đức đời thứ 33 sắt phong do Tổ sư Trần Hữu Đức đã có công chữa khỏi bệnh nan y cho hoàng Thái Hậu Từ Dũ đấng sinh thành ra vua.Độc đáo và kỳ bí nhất là di tích Song Lâm Thị Tịch với tượng Phật Thích Ca nhập dài 49m, cao 11m tượng trưng cho 49 năm từ khi Đức phật thành đạo cho đến khi nhập diệt, được làm bằng sức lao động và sự hỗ trợ của đông đảo Phật tử. Tượng được tạo tác nằm nghiêng, lưng tựa vào núi, an nhiên gối đầu lên tay.

“Linh Sơn Trường Thọ” – bốn chữ vàng được vua Tự Đức đời thứ 33 sắc phong do Tổ sư Trần Hữu Đức đã có công chữa khỏi bệnh nan y cho hoàng Thái Hậu Từ Dũ, đấng sinh thành ra vua.

Độc đáo nhất là di tích “Song Lâm Thị Tịch” với tượng Phật Thích Ca nhập dài 49 m, cao 11 m tượng trưng cho 49 năm từ khi Đức phật thành đạo cho đến khi nhập diệt, được làm bằng sức lao động và sự hỗ trợ của đông đảo Phật tử. Tượng được tạo tác nằm nghiêng, lưng tựa vào núi, an nhiên gối đầu lên tay.

Ngày 2/3/2013, tượng Phật trên núi Tà Cú được Tổ chức kỷ lục châu Á xác lập kỷ lục là tượng Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn trên đỉnh núi dài nhất châu Á.Di tích Linh Sơn Trường Thọ đã tồn tại hàng trăm năm (từ năm 1870 đến nay) với những truyền thuyết còn lưu truyền trong nhân gian. Cứ vào dịp giỗ Tổ sư trần Hữu Đức ngày 5/10 âm lịch hàng năm, khu du lịch lại đón hàng triệu lượt khách về tham quan chiêm bái và thành kính trước mộ tổ.

Ngày 2/3/2013, tượng Phật trên núi Tà Cú được Tổ chức kỷ lục châu Á xác lập kỷ lục là tượng Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn trên đỉnh núi dài nhất châu Á.

Di tích Linh Sơn Trường Thọ đã tồn tại hàng trăm năm (từ năm 1870 đến nay) với những truyền thuyết còn lưu truyền trong nhân gian. Cứ vào dịp giỗ Tổ sư trần Hữu Đức ngày 5/10 âm lịch hàng năm, khu du lịch lại đón hàng triệu lượt khách về tham quan chiêm bái và thành kính trước mộ tổ.

TTC World - Tà Cú hiện là một trong những thương hiệu hàng đầu trong ngành du lịch với tiêu chí đạt chuẩn và chất lượng phục vụ đối với các dịch vụ tham quan cáp treo, ẩm thực tại các nhà hàng, cảnh quan, môi trường& đội ngũ nhân viên.

TTC World – Tà Cú hiện là một trong những thương hiệu hàng đầu trong ngành du lịch với tiêu chí đạt chuẩn và chất lượng phục vụ đối với các dịch vụ tham quan cáp treo, ẩm thực tại các nhà hàng, cảnh quan, môi trường… đội ngũ nhân viên.

Khu du lịch đang có chương trình trọn gói thưởng ngoạn cáp treo và tận hưởng tiệc Buffet tự chọn. Giá Combo Buffet trưa tại nhà hàng Takóu cho người lớn là 299.000 đồng mỗi khách, trẻ em là 199.000 đồng. Giá Combo Buffet chay tại nhà hàng Thiên Thai cho người lớn là 279.000 đồng mỗi khách, trẻ em là 179.000 đồng. Thời gian áp dụng từ 28/4 đến 8/6/2018.

Kim Ngân

TTC World – Tà Cú

Địa chỉ: Thôn Nam Thành, Thị trấn Thuận Nam, Huyện Hàm Thuận Nam, Tỉnh Bình Thuận

Email: [email protected]

Fanpage: TTC World – Tà Cú

Website xem tại đây

Điện thoại: 0888 867 813 – 0888 867 817


Tổng hợp