Home Du Lịch Nhóm phượt thủ trải bạt ngủ ven đường đèo Tà Pao dịp...

Nhóm phượt thủ trải bạt ngủ ven đường đèo Tà Pao dịp lễ 30/4

111
0


Bức ảnh chụp một nhóm bạn trẻ trải bạt ngủ ngay ven đường đèo Tà Pao (nằm trên đường tỉnh lộ DT713, còn gọi là đèo Tà Pứa) nhanh chóng thu hút sự chú ý khi được đăng tải trên một diễn đàn du lịch ngày 29/4.

Bức ảnh được thành viên P.T chia sẻ trên diễn đàn phượt.

Vũ Thạch (đến từ TP HCM) xác nhận sự việc và cho biết nhóm anh khi phượt từ La Gi (Bình Thuận) đi Đà Lạt theo đường đèo Tà Pao đã gặp cảnh tượng này.

“4h50 trên đèo, trời tối đen, nhóm vừa chạy qua cua thì thấy hai thanh niên mặc áo phản quang khăn rằn trong lề nhảy ra quắc quắc. Mình nhìn thấy có người nằm trên đường tưởng bị tai nạn nên định dừng lại coi giúp, không ngờ đó là người nằm ngủ”, Thạch bức xúc kể. Theo đó, hai thanh niên này ra hiệu để mọi người tránh những người đang ngủ.

Camera hành trình của Thạch ghi lại nhóm phượth thủ ngủ đèo. Ảnh: Vũ Thạnh.

Camera hành trình của Thạch ghi lại nhóm phượth thủ ngủ đèo. Ảnh: Vũ Thạnh.

Hành động ngủ ngoài đường giữa trời tối của nhóm phượt thủ bị nhiều người chỉ trích. “Buồn ngủ không thể tiếp tục chạy xe thì dừng lại tìm chỗ ngủ lấy sức là biện pháp tốt nhất. Nhưng ngủ ven đường đèo ngay gần đoạn cua thế này không khác gì đánh cược với tử thần. Chỉ cần chiếc xe tải ôm cua, lạc tay lái chút thì chẳng hiểu chuyện gì sẽ xảy ra”, một tài khoản bình luận.

Ngày 30/4, Hoàng, một thành viên trong nhóm bạn trẻ ngủ ven đèo đã lên tiếng xin lỗi. Theo đó, đây là nhóm phượt của các bạn trẻ Quảng Bình. Dịp lễ, nhóm này chọn phượt Bình Dương – Đà Lạt. Đến 4h sáng 29/4 vì quá mệt, đuối sức, đường đèo quá xa, nhóm đã quyết định nghỉ dừng chân bên đường.

“Chúng mình đã ý thức được hành động này là hoàn toàn sai. Trước khi phượt, nhóm đã lên kế hoạch về lịch trình, đường đi cụ thể nhưng sự việc xảy ra ngoài ý muốn. Nhóm đã rơi vào tình thế nguy hiểm khi cả đoàn đuối sức và không thể đi được tiếp”, Hoàng trần tình.

Sau đó, nhóm của Hoàng đã phân công hai người chốt đèo, hai người đốt lửa trại để thức canh. Hoàng cho biết đã rút được bài học kinh nghiệm sau sự việc lần này.


Tổng hợp