Home Du Lịch Khỉ diện váy áo để xin tiền khách qua đường ở Indonesia

Khỉ diện váy áo để xin tiền khách qua đường ở Indonesia

83
0


Hình ảnh được ghi lại ở Bogor (Indonesia) cho thấy một con khỉ nhỏ bị xích cổ đang đeo mặt nạ cao su bịt kín, trên người là một bộ váy màu hồng đang mong ngóng những tài xế đi ngang qua cho tiền, Betternews đưa tin ngày 25/4.

 
 
Khỉ diện váy áo để xin tiền ở Indonesia

Video: dailymail

Con khỉ phải đeo một chiếc mặt nạ búp bê nữ với mái tóc đuôi ngựa màu vàng và kính râm. Với một chiếc xô màu xanh để đựng tiền trên tay, con khỉ tội nghiệp phải đứng và hướng ánh nhìn tới các lái xe – để chờ đợi ai đó hào phóng cho nó ít tiền. Một chiếc loa phát nhạc truyền thống đằng sau nhằm gây thêm sự chú ý của người đi đường.

Khi ai đó đưa ra một tờ tiền từ trong xe, “cô khỉ” nhanh nhảu chạy đến bên tài xế và nhận lấy tiền. Sau đó, nó lại quay trở về màn biểu diễn – ngắm nhìn và đợi khách tiếp theo.

Đoạn clip này đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Facebook và kéo theo nhiều ý kiến trái chiều. Rất nhiều người đã phê phán hành vi ngược đãi động vật của người chủ. “Tội nghiệp con khỉ! Bị xích vào cổ và bị ngược đãi chỉ để thỏa mãn con người”, một tài khoản chia sẻ.

Đây là điều thường thấy trong những buổi biểu diễn đường phố truyền thống tại địa phương được gọi là Topeng Monyet, có nghĩa “Mặt nạ của Khỉ”. Hình thức giải trí gây tranh cãi này được biết đến với việc khỉ bị bắt mặc quần áo như con người và biểu diễn các trò đạp xe, tung hứng…

Topeng Monyet đã bị cấm tại thủ đô Jakarta sau một chiến dịch vận động về quyền động vật vào năm 2013. Rất nhiều cá thể đã không thể trở lại với môi trường tự nhiên sau khi hứng chịu những chấn thương nghiêm trọng về thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, hoạt động này vẫn tiếp diễn ở nhiều nơi khác tại Indonesia.

Trường Đặng


Tổng hợp