Home Du Lịch Khách chôn chân 5 tiếng chờ lên phà ra Cát Bà

Khách chôn chân 5 tiếng chờ lên phà ra Cát Bà

74
0


Tình trạng tắc nghẽn trước bến phà Gót tái diễn ngày 29/4. Từ sáng hàng nghìn ôtô đã xếp hàng nối đuôi nhau chờ qua phà. Chị Thu Thuỷ (Hà Nội) cho biết đoạn đường 14 km qua cầu Tân Vũ – Lạch Huyện gia đình chị phải di chuyển hết 5 tiếng. “Chúng tôi chờ phà tiếp 5 tiếng nữa trong khi chỉ đi phà hết 15 phút mới sang được đảo Cát Bà”.

 
 
Khách chôn chân 5 tiếng chờ lên phà ra Cát Bà

Dòng xe chờ phà kéo dài hàng km. Video: Lê Vũ Thịnh

Chung tình cảnh, anh Phú Hưng chia sẻ gia đình di chuyển từ Hà Nội đầu giờ chiều cùng ngày, đến 15h xe ôtô giậm chân tại chỗ tới 20h mới có thể lên phà. Theo anh Hưng, hàng trăm người sau khi chờ đợi hàng giờ đã bỏ xe và đi bộ.

Đến trưa, đường xuống bến phà Gót tắc nghẽn dài đến 4 km. Nhiều du khách đã chia sẻ thông tin này trên các diễn đàn để cảnh báo, không ít người mới xuất phát hoặc mới lên kế hoạch chọn đổi hướng du lịch trong thành phố Hải Phòng.

Còn với khách bị chôn chân ở đoạn đường tắc, nhiều người muốn quay đầu về cũng không được. Một phần vì đường dẫn của cầu vượt biển Tân Vũ – Lạch Huyện dài tới 6 km và không có điểm quay đầu, phần khác vì các dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi đã đặt trước.

Nhiều khách chọn xuống xe đi bộ khi không thể kiên nhẫn chờ đợi. Ảnh: Khánh Vi.

Nhiều khách chọn xuống xe đi bộ khi không thể kiên nhẫn chờ đợi. Ảnh: Khánh Vi.

Sau khi lên đảo, anh Quang Xuân (Hà Nội) cho biết còn vất vả đi tìm chỗ đậu xe. “Gia đình mình đi xe 7 chỗ nhưng khách sạn không có chỗ đậu xe, khách phải tự tìm chỗ đỗ. Đi lòng vòng trong thị trấn chỗ nào cũng kín. Mang xe ra đảo mà không đi đâu được vì sau khi gửi, xe nằm sâu trong bãi, chịu không lấy ra được”, anh Xuân nói và khuyên du khách nên ra bến Bính bắt tàu cao tốc ra đảo.

Các bãi tắm ở đảo Cát Bà như Cát Cò 1, 2, 3 đều trong tình trạng đông đúc. Theo chị Chu Linh, đến từ Hà Nội, chiều 29 bãi Cát Cò 1 chật kín khách. Đường cầu dẫn từ thị trấn xuống bãi biển ken đặc dòng người lên xuống. “Có người chờ lâu không lên được đành chọn cách vượt rào chắn để đi tắt”.

Bãi biển ở Cát Bà tấp nập khách tắm. Ảnh: Đặng Minh Hiếu.

Bãi biển ở Cát Bà tấp nập khách tắm. Ảnh: Đặng Minh Hiếu.

Trong hai ngày đầu nghỉ lễ, đảo Cát Bà đã đón khoảng 43.000 lượt khách. Ông Vũ Tiến Lập, Trưởng phòng Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Cát Hải cho biết, lượng khách tăng gần 30% so với cùng kỳ, ngày sau cao hơn ngày trước. Dự kiến, trong bốn ngày nghỉ lễ, Cát Bà sẽ đón gần 100.000 lượt khách.


Tổng hợp