Home Du Lịch Đồng Tháp giới thiệu sản vật tại TP HCM

Đồng Tháp giới thiệu sản vật tại TP HCM

123
0


Đây là họa động quảng bá, giới thiệu và kết nối thương mại cho các sản phẩm đặc trưng, làng nghề truyền thống, sản phẩm khởi nghiệp của địa phương tại TP. HCM, do UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công ty Cổ phần Quản lý và Phát triển Bất động sản Dấu ấn Việt Nam (Vietnam Signature) tổ chức. Diễn ra từ ngày 27 đến 29/4, sự kiện còn có nhiều hoạt động giao lưu, xúc tiến thương mại, biểu diễn nghệ thuật đặc sắc.

Đây không chỉ là dịp để người dân thành phố có thể tiếp cận khám phá sản vật của vùng đất Đồng Tháp giàu tinh hoa, trải nghiệm hương vị đặc sản quê hương mộc mạc mà còn là cơ hội kết nối để các làng nghề, doanh nghiệp Đồng Tháp và doanh nghiệp TP HCM gặp gỡ, giao lưu, hợp tác. Hoạt động kết nối thương mại sẽ là một phần quan trọng không thể thiếu của chương trình, thu hút sự quan tâm của nhiều đơn vị nổi bật với các câu chuyện khởi nghiệp truyền cảm hứng.

Đây là dịp để người dân thành phố có thể khám phá sản vật của vùng đất Đồng Tháp. Các làng nghề, doanh nghiệp địa phương và TP HCM cũng có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, hợp tác. Hoạt động kết nối thương mại là một phần không thể thiếu của chương trình, thu hút sự quan tâm của nhiều đơn vị nổi bật với các câu chuyện khởi nghiệp truyền cảm hứng.

Ông Hồ Xuân Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Vietnam Signature - đơn vị đồng tổ chức chương trình, chia sẻ: Không chỉ nổi tiếng là thủ phủ đất sen hồng, Đồng Tháp đã và đang được biết đến với rất nhiều đặc sản độc đáo. Chúng tôi hy vọng thông qua chương trình này, người dân thành phố có thể hiểu thêm về những sản vật bình dị, dân dã nhưng chứa đựng giá trị văn hóa và tiềm năng phát triển dồi dào. Với vai trò là một trung tâm thương mại, văn hoá, The Garden Mall mong muốn tiếp tục là cầu nối giới thiệu, quảng bá nét đặc sắc bản địa của các vùng miền của đất nước đến người dân thành phố, đặc biệt là hun đúc tình cảm của người trẻ dành cho hàng Việt, sản vật quê hương. Thúc đẩy thế hệ tương lai tin tưởng và tự hào các giá trị làm nên bản sắc dân tộc là góp phần tạo nên vị thế vững mạnh của đất nước trong quá trình hội nhập và phát triển.

Không chỉ nổi tiếng là thủ phủ đất sen hồng, Đồng Tháp còn được biết đến với rất nhiều đặc sản độc đáo. Ông Hồ Xuân Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Vietnam Signature, chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng thông qua chương trình này, người dân thành phố có thể hiểu thêm về những sản vật bình dị, dân dã nhưng chứa đựng giá trị văn hóa và tiềm năng phát triển dồi dào”.

Trung tâm thương mại The Garden Mall, nơi tổ chức cũng mong muốn tiếp tục là cầu nối giới thiệu, quảng bá nét đặc sắc của các vùng miền đến người dân thành phố, đặc biệt là hun đúc tình cảm của người trẻ dành cho hàng Việt, sản vật quê hương. “Thúc đẩy thế hệ tương lai tin tưởng và tự hào các giá trị làm nên bản sắc dân tộc là góp phần tạo nên vị thế vững mạnh của đất nước trong quá trình hội nhập và phát triển”, ông Dũng nói.

Các quầy hàng sẽ được tái hiện như góc chợ quê thân thuộc đầy màu sắc trong không gian giàu tính văn hóa của The Garden Mall tại quận 5, nơi vốn mang nhiều ý nghĩa về truyền thống và lịch sử giao thương.

Các quầy hàng sẽ được tái hiện như góc chợ quê đầy màu sắc trong không gian trung tâm thương mại.

Khách tham quan sẽ được trải nghiệm sắc màu văn hóa của đất sen Đồng Tháp, khu làng nghề truyền thống độc đáo, vừa thưởng lãm và lựa chọn giống hoa nổi tiếng vùng Sa Đéc, cũng như tìm thấy rất nhiều sản phẩm làm từ sen, gạo,& các sản phẩm phong phú được chế biến từ các nông sản quý gắn liền với mảnh đất phù sa và mùa nước nổi Đồng Tháp.

Khách tham quan sẽ được trải nghiệm sắc màu văn hóa của đất sen hồng Đồng Tháp, khu làng nghề truyền thống độc đáo, vừa thưởng lãm và lựa chọn giống hoa nổi tiếng vùng Sa Đéc. Tại đây cũng giới thiệu các sản phẩm làm từ sen, gạo… hay sản phẩm được chế biến từ nông sản quý gắn liền với mảnh đất phù sa và mùa nước nổi Đồng Tháp.

Bên cạnh mua sắm các sản phẩm quà tặng, bánh trái tại các khu trưng bày hấp dẫn, khách tham gia còn được dịp trực tiếp thưởng thức các loại bánh, trái cây trứ danh của vùng miền Tây sông nước qua bữa tiệc Buffet đặc sắc các loại bánh từ làng bột Sa Đéc, các loại trái cây, nước uống đặc sản của vùng đất Sen Hồng phục vụ suốt thời gian diễn ra chương trình.

Bên cạnh mua sắm các sản phẩm quà tặng tại khu trưng bày, khách tham gia còn được trực tiếp thưởng thức các loại bánh, trái cây trứ danh của vùng miền Tây, qua bữa tiệc Buffet. Các loại bánh từ làng bột Sa Đéc, các loại trái cây, nước uống đặc sản của vùng đất Sen Hồng phục vụ suốt thời gian diễn ra chương trình.

Sự kiện cũng sẽ là chuỗi ngày hội văn hóa với các tiết mục nghệ thuật mang đậm chất miền tây sông nước như đờn ca tài tử, ca múa nhạc quê hương từ các ca sĩ, nghệ sĩ đến từ Đoàn văn công Đồng Tháp, đặc biệt là chương trình nghệ thuật Đêm Hoa Lệ, Âm Vang Đất Nước do Nhà Hát Chợ Lớn thực hiện.

Sự kiện cũng là chuỗi ngày hội văn hóa với các tiết mục nghệ thuật mang đậm chất miền Tây sông nước như đờn ca tài tử, ca múa nhạc quê hương từ các ca sĩ, nghệ sĩ đến từ Đoàn văn công Đồng Tháp. Đặc biệt là chương trình nghệ thuật Đêm Hoa Lệ, Âm Vang Đất Nước do Nhà Hát Chợ Lớn thực hiện.

Bình Minh


Tổng hợp